Tìm hiểu ý nghĩa Trăng Non (New Moon) là gì trong chiêm tinh học sẽ giúp bạn khám phá những điều sâu thẳm trong khía cạnh nội tâm, tính cách. Từ đó từng bước hoàn thiện chính mình và hiện thực hóa ước mơ, tạo ra một tương lai viên mãn, thành đạt, hạnh phúc. Cùng The Chilling Home tìm hiểu pha trăng đầu tiên trong tháng: Trăng Non (New Moon) – bước đầu chu kỳ trăng mới của một tháng mới và nên làm gì vào ngày Trăng Non qua bài viết sau.

Trăng Non (New Moon) là gì?

Trăng Non là khi Mặt Trời và Mặt Trăng ở cùng một phía của Trái đất. Góc giữa Mặt Trời và Mặt Trăng từ 0 – 45 độ. Vào giai đoạn này, bầu trời đêm rất tối và khá khó để nhìn thấy mặt trăng. Theo thuật ngữ Chiêm Tinh, Trăng Non là thời điểm Mặt Trời và Mặt Trăng đang ở cùng vị trí và cùng chiếu sáng tại 1 chòm sao nào đó. Đây cũng chính là những ngày đầu tháng âm lịch. Biểu tượng cho Trăng non trong lịch hiện đại là một vòng tròn màu đen, được tô đầy.

Trăng Non New Moon là gì

Mỗi tháng trăng (tháng âm lịch) sẽ được chia ra làm 8 giai đoạn khác nhau:

Mỗi giai đoạn sẽ diễn ra trong khoảng 3 ngày. Vì các giai đoạn luôn có sự chuyển biến liên tục, nên nếu không để ý kĩ, có thể bạn sẽ không nhận ra sự khác biệt quá lớn giữa 2 giai đoạn liền kề. Đặc biệt là ngày mùng 1 đầu tháng theo âm lịch hay còn gọi là Trăng Non (New Moon) chính là thời điểm khởi đầu cho một chu kỳ mới, một tháng mới.

Ý nghĩa tâm linh của Trăng Non (New Moon)

Trăng Non không chỉ đánh dấu sự khởi đầu cho một chu kỳ Mặt Trăng mới mà còn là thời điểm để tĩnh tâm, thời điểm để bạn tĩnh tâm để thu thập sức mạnh để để bắt đầu lại, chuẩn bị cho những bước tiến nhanh và mạnh hơn sau đó. Bởi lúc này năng lượng vũ trụ mới mẻ rất phù hợp để bạn bắt đầu. Nếu bạn muốn thiết lập một khởi đầu mới, Trăng Non là thời điểm thuận lợi để bạn suy ngẫm kỹ hơn về những gì bạn muốn trong đời mình và đặt ra những dự định thích hợp cho tương lai.

Nên làm gì vào ngày Trăng Non (New Moon)? 

Năng lượng trong ngày Trăng Non luôn tươi mới nhất, tích cực nhất. Nếu bạn muốn thanh lọc cơ thể, tâm trí và không gian sống thì đây là thời điểm mạnh mẽ để xua tan năng lượng tiêu cực, hấp thụ năng lượng chữa lành, thiền định và khai thông các luân xa. Đặc biệt, đối với những bạn kinh doanh buôn bán càng nên lưu tâm. Đầu tháng suôn sẻ, may mắn, thuận lợi thì mọi việc trong tháng đều hanh thông, tốt lành.

Hãy tưởng tượng bạn đang nạp năng lượng dưới ánh trăng non. Loại bỏ tất cả những suy nghĩ tiêu cực, không vui vẻ. Thay vào đó là gieo hạt giống của điều gì đó mới mẻ, tích cực để tâm – thân – trí được giải phóng.

The Chilling Home sẽ gợi ý một số hoạt động nên làm trong ngày Trăng Non để kết nối với bản thân, đón nhận nhiều năng lượng tích cực:

Đốt Palo Santo & Sage trong ngày Trăng Non

Sage (xô thơm) trong tiếng latin có nghĩa là “chữa lành”. Từ xưa, xô thơm được tin rằng là một loại thảo mộc thiêng liêng, có thể chữa lành mọi tổn thương về mặt cảm xúc, thu hút năng lượng vô hạn vũ trụ để giúp bạn thực hiện những mong cầu. Khi thanh tẩy, Sage có mùi hương ấm ngọt và đắng nhẹ đặc trưng của thảo mộc, lan tỏa mạnh mẽ trong không gian. Mùi hương ấy gợi lên cảm giác bình yên, tĩnh lặng và giúp tinh thần minh mẫn.

Palo Santo (gỗ trắc xanh) được mệnh danh là Gỗ Thánh vì mang trong mình nguồn năng lượng thanh lọc tâm – thân – trí tuyệt vời. Khi đốt, Palo Santo có mùi ấm áp của khói, man mát vỏ cam, khi hòa vào không gian sẽ có mùi ngọt thanh của thảo mộc. Mùi hương ấy mang đến sự thư giãn nhẹ nhàng, dọn sạch những suy nghĩ bộn bề giúp tâm trí thư thái.

Sử dụng Palo Santo và Sage vào ngày Trăng Non không chỉ làm sạch năng lượng xung quanh, tạo ra không gian yên bình hơn mà còn kích hoạt năng lượng tích cực tươi mới hơn. Bất kể mục tiêu trong tháng này của bạn là gì: sức khỏe, công việc, tài chính, tình yêu… thì khi biết cách tận dụng năng lượng trong ngày Trăng Non sẽ giúp nâng cao rung động, thúc đẩy quá trình đưa những mong ước thành hiện thực.

[[tchlistsagepalo]]

Thiền định hoặc tập yoga

Trăng Non thường mang theo năng lượng sâu lắng và tĩnh lặng. Thực hành thiền định hoặc tập yoga trong ngày Trăng Non là một trong những cách tốt để kết nối với năng lượng Mặt Trăng, tăng cảm giác cân bằng và yên bình trong tâm hồn.

Thiền định có thể giúp bạn tạo ra không gian tĩnh lặng trong tâm hồn, giảm căng thẳng, lo lắng và tăng cường sự tập trung. Trong khi đó, tập yoga để cải thiện sức khỏe và tạo ra sự linh hoạt, cân đối.

Nếu bạn muốn tận dụng năng lượng tích cực của ngày Trăng Non thì thực hành thiền định hoặc tập yoga là một lựa chọn tuyệt vời để tạo ra sự kết nối với tự nhiên và nâng cao tinh thần.

nên làm gì vào ngày Trăng Non

Đốt nến, nghe nhạc, đánh chuông

Việc đốt nến, nghe nhạc và đánh chuông trong ngày trăng non cũng có thể là những hoạt động tuyệt vời để tâm trí tĩnh lặng và kích thích năng lượng tích cực. Các hoạt động được thực hiện đồng thời để bạn tận hưởng trọn vẹn không gian yên bình của ngày Trăng Non.

Thực hiện thiền đinh yoga trong không gian thoang thoảng hương thơm

Hũ nến thơm được đốt lên mang tới ánh sáng mềm mại, không khí ấm áp ơn. Tiếng nhạc vang lên góp vào bầu không khí thư giãn, kích thích trạng thái tinh thần tích cực. Tiếng chuông ngân vang để kết nối giữa hiện thực và những ước mơ dự định. Tất cả những hoạt động này trong ngày trăng non giúp bạn kết nối sâu với tự nhiên và tận hưởng sự bình yên.

Viết nhật ký, danh sách những điều biết ơn

Viết nhật ký và danh sách những điều biết ơn trong ngày Trăng Non là một cách tuyệt vời để ghi lại những trải nghiệm, cảm xúc và suy nghĩ của bạn:

Việc ghi chép và thể hiện cảm xúc sẽ giúp bạn tập trung vào những điều tích cực trong cuộc sống, yêu đời hơn. Khi tâm thế lạc quan, mọi chuyện tốt đẹp sẽ đến với bạn.

Viết nhật ký, danh sách những điều biết ơn

Ghi ra dự định/ mục tiêu/ kế hoạch mới 

Trong ngày Trăng Non, năng lượng của Mặt Trăng giúp tạo ra sự kết nối với tâm hồn và tinh thần. Việc ghi ra những dự định và mục tiêu mới trong ngày này giúp bạn tạo ra một không gian tinh tế, linh thiêng và tâm trí tập trung hoàn toàn vào những ước mơ, khát vọng của mình. Giữ cho tâm trí tập trung bám đuổi mục tiêu, tránh xa được sự mơ hồ và lạc lõng. Kỳ Trăng Non sắp tới, bạn hãy thử thực hiện và trải nghiệm sự thay đổi tích cực mà nó mang lại.

nên làm gì vào ngày Trăng Non

Tạm kết

Trăng Non (New Moon) là thời gian thích hợp để chúng ta cùng nhìn lại, thanh tẩy và làm đầy mảnh đất tâm hồn, gieo trồng những hạt mầm cảm xúc và khởi đầu những dự định mới. Hy vọng với những gợi ý nên làm gì vào ngày Trăng Non của The Chilling Home sẽ giúp bạn vững vàng hơn trong hành trình kết nối kỳ trăng mới.