Bạn có biết, khứu giác của con người có mối liên hệ đến một số dây thần kinh điều khiển trí nhớ và hành vi. Vì vậy những mùi hương thảo mộc tự nhiên như sage (xô thơm) khi đốt lên sẽ dễ dàng đánh thức bản năng của cảm xúc, hình ảnh và cả tâm trạng. Với bản chất hỗn loạn của thế giới hiện nay, việc thanh tẩy bằng sage là một phần thiết yếu của nhiều người, nhiều gia đình. 

Mục lục

Nguồn gốc của việc thanh tẩy bằng xô thơm sage

Đốt sage (cây xô thơm) là một trong những phương pháp lâu đời nhất để “làm sạch” cơ thể, loại bỏ những năng lượng xấu, những linh hồn xấu xa xung quanh bạn. Nghi lễ này đã có từ thời tiền sử và nó đã được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới, từ các dân tộc Mỹ bản địa đến các vùng Địa Trung Hải và Celtic cổ.  

Ngày nay, xô thơm được biết đến nhiều hơn trong việc thanh tẩy cuộc sống. Đốt xô thơm sẽ giúp làm sạch năng lượng trong các trường hợp như: chuyển sang nhà mới, chuyển nơi làm việc, chuyển địa điểm sống hoặc sau khi trải qua những biến cố, sang chấn tâm lý.

Tìm hiểu những hoạt chất đằng sau làn khói thanh tẩy bằng sage 

Đốt cây xô thơm là một trong những phương pháp lâu đời nhất để thanh tẩy cơ thể bạn, một nhóm người, đồ vật, không gian căn phòng hoặc nhà ở. Các nhà khoa học chứng minh rằng cây xô thơm có thể loại bỏ tới 94% vi khuẩn trong không khí. Khi cây sage (cây xô thơm) được đốt cháy nó sẽ giải phóng các ion âm, giúp tâm trạng thoải mái hơn, thu hút nhiều năng lượng tích cực. 

Sage là gì? Sage hay còn gọi ngải đắng, xô thơm, tên latin là Salvia Sclarea nghĩa là “Chữa lành”. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng khói của cây xô thơm có thể cải thiện tâm trạng và nhận thức. Hoặc có thể dùng như một loại thuốc chống côn trùng và thậm chí có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ bằng cách đốt xô thơm mỗi khi căng thẳng. 

Trong văn hóa truyền thống của người Mỹ bản địa, cây xô thơm cũng được cho là có thể làm sạch những tiêu cực của con người và thúc đẩy chữa bệnh, trí tuệ và nâng cao tuổi thọ. 

thay tẩy bằng sage (xô thơm)

Sage thay tẩy năng lượng tiêu cực và định hướng tâm linh

Công dụng của việc thanh tẩy bằng sage (xô thơm) 

Lá sage là một món quà kỳ diệu từ nhiên nhiên, trong đó có 5 loại lá xô thơm phổ biến thường được sử dụng trong các nghĩ lễ thanh tẩy. Một số loại lá giúp ban phước – khai thông, một số loại lá hỗ trợ chiêu tài cầu lộc, một số lá xô thơm nuôi dưỡng tình yêu và hạnh phúc.

Khi được ngâm hoặc đốt, xô thơm tỏa ra một mùi hương có tác dụng chữa bệnh kỳ diệu. Người ta cũng thường đốt xô thơm bởi những lợi ích sau:

5 điều không thể bỏ qua khi thanh tẩy bằng sage

Xác định mục đích khi thanh tẩy bằng xô thơm 

Theo ý kiến các chuyên gia y học Trung Quốc, thanh tẩy bằng cách đốt hun xô thơm là nghi thức thiêng liêng trong nhiều cộng đồng dân tộc và đáng được chúng ta tôn trọng. Do đó, khi thực hiện thanh tẩy bạn cần có sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã làm điều đó trước bạn.  

Thanh tẩy bằng sage là cách để kết nối với cõi tâm linh. Nhiều người đã sử dụng nó với mong muốn chữa lành tinh thần hoặc giải quyết những vướng mắc, băn khoăn trong lòng. Khi hun đốt xô thơm, bạn cần toàn tâm toàn trí nghĩ đến những mong muốn của mình thì mục đích sẽ sớm thành hiện thực.  

Chuẩn bị dụng cụ đốt xô thơm đảm bảo an toàn 

Khi dùng sage, bạn nên chọn một vật dựng như chiếc đĩa, bát, khay bằng gốm, một mảnh vỏ sò hoặc bất cứ vật đựng nào có thể hứng được tro. Không nên dùng các đồ đựng tro bằng gỗ, giấy, cao su hoặc bất cứ thứ gì dễ cháy. 

Đối với một số trường hợp, để thể hiện lòng thành kính và tôn trọng hơn, bạn có thể dùng những vật dụng thân quen hoặc kỷ vật của những người thân yêu như chiếc cốc cafe, đĩa sứ của gia đình… 

Hãy mở cửa sổ, cửa ra vào trước khi thanh tẩy

Theo ý nghĩa tâm linh, xô thơm sẽ xua tan năng lượng tiêu cực. Việc mở cửa sổ giúp năng lượng xấu bay ra khỏi nhà qua khung cửa mở. Trường hợp bạn mới dùng sage, chưa quen với mùi hương thì việc mở cửa giúp làn khói loãng dần trong không khí sẽ dễ chịu hơn. 

Nói lên những mong cầu khi thanh tẩy 

Đốt cây xô thơm được coi là nghi thức giúp ánh sáng vũ trụ soi rọi tâm hồn. Trong quá trình làm nghi lễ thanh tẩy với sage, bạn có thể đọc lời mong muốn lên, ví dụ: “Tôi thanh tẩy mọi thứ ô tạp, tiêu cực hoặc bất cứ thứ gì không hòa hợp với những người sống ở đây, trong căn phòng này”. 

Nên thanh tẩy bằng sage bao nhiêu lần/tuần? 

Thực chất không có quy tắc nào nói đến tần suất sử dụng sage để thanh tẩy không gian sống và tâm trí, cơ thể. Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng, lo lắng, stress thì đó là dấu hiệu nhận biết bạn nên thực hiện thanh tẩy. Hoặc nếu không có nhiều thời gian để tận hưởng thì bạn nên thanh tẩy, thư giãn với sage tối thiểu 1 lần/tuần. 

Tham khảo một số thời điểm lý tưởng để thanh tẩy bằng sage (xô thơm)

Mua cây sage (cây xô thơm) thanh tẩy ở đâu? 

Ngày nay, việc thanh tẩy bằng sage đã trở nên phổ biến hơn. Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp lá xô thơm (sage), cây trắc xanh (palo santo), nến thơm, các loại thảo dược tạo mùi khác. Tuy nhiên, bạn nên chọn địa chỉ mua sage uy tín, nhập xô thơm từ Mỹ để đảm bảo chất lượng mùi hương tốt nhất. 

địa chỉ mua xô thơm uy tín

The Chilling Home  – “trạm sạc năng lượng của bạn trên mọi nẻo buồn vui của cảm xúc” địa chỉ cung cấp sage, santo page, nến thơm, tinh dầu được thị trường rất ưa chuộng. Ưu điểm của sage chữa lành – thanh tẩy của The Chilling Home: 

Bạn có thể thanh tẩy bằng bó lá white sage (xô thơm trắng) hoặc kết hợp xô thơm trắng với các thảo dược khác như hương thảo, bách xù, tuyết tùng. 

Tổng kết

Trên đây là cách thanh tẩy bằng sage xua đuổi năng lượng xấu, mang lại nhiều vận may. Đừng quên, vẻ đẹp của việc thanh tẩy bằng khói của sage (xô thơm) có thể thực hiện bất cứ lúc nào khi bạn cần. The Chilling Home hy vọng chúc bạn vạn điều hanh thông.