Những vật phẩm phong thuỷ và khái niệm tâm linh trong đời sống hiện đại giúp làm phong phú và thậm chí biến đổi cuộc sống của chúng ta. Gỗ Thánh Palo Santo thường được dùng để đốt trị liệu trong nhiều thế kỷ như một loại thuốc tự nhiên. Ngoài ra, Palo Santo còn chứa 8 bí mật mà không phải ai cũng biết, cùng The Chilling Home tìm hiểu nhé!  

Palo Santo (gỗ trắc xanh) có tên khoa học là Bursera Graveolens một loại trầm hương quý hiếm của xứ Nam Mỹ. Gỗ trắc xanh thuộc họ nhũ hương Burseraceae. Palo khi mới đốt lên sẽ có mùi ấm áp của khói sau khi lan tỏa sẽ có mùi man mát vỏ cam, một lúc sau khi tan vào không gian sẽ có mùi ngọt ngọt kiểu caramel nhưng không nồng gắt gây khó chịu. Mùi hương sang trọng, thơm dai.

Ở các nước phương Tây gọi Palo Santo là gỗ Thánh (Holy wood). Palo Santo là loại gỗ mang yếu tố tâm linh bởi cây Palo không bao giờ bị gãy hay bật gốc, nếu có chết chúng cũng sẽ chết một cách tự nhiên nên người Nam Mĩ tin rằng chúng có một linh hồn riêng, một bản lĩnh riêng. Các pháp sư thường sử dụng gỗ trắc xanh Palo trong các nghi lễ cúng tế và cũng được sử dụng trong các nhà thờ, trong gia đình để xua tan năng lượng tiêu cực, mang lại may mắn, gia tăng tình yêu cùng sự thịnh vượng của bản thân và gia đình. 

Gỗ trắc xanh Palo Santo được sử dụng thông dụng như gỗ Trầm Hương tại Việt Nam. Mùi hương của Palo Santo là một mùi hương đặc trưng, đậm, thanh tao, ấm áp gần gũi. Nếu bạn là một người yêu mùi hương, đặc biệt là các dòng nhập khẩu mang phong cách nước ngoài thì Palo Santo là một liệu pháp mùi hương không thể bỏ qua.

Mục lục

Palo Santo là Bậc thầy thanh tẩy không gian

Không gian sống quanh chúng ta đều có những dòng năng lượng luân chảy và mỗi một nguồn năng lượng đều ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực. Nếu lâu ngày không thanh tẩy không gian sống, làm việc sẽ dễ tích tụ những cảm xúc tiêu cực hay sự mệt mỏi ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và chất lượng làm việc. Do đó không gian sống cần được làm sạch thường xuyên bằng nhiều cách khác nhau.

Đa số mọi người thường xông tinh dầu cho căn nhà, văn phòng làm việc bởi mùi hương thư giãn và mang lại không khí sạch sẽ. Palo Santo gỗ trắc xanh là một trong những cách thanh tẩy dạng khói hiệu quả nhất, giúp không gian sống thông thoáng, trong và nhẹ.  

Theo góc độ phong thủy, Santo Palo là gỗ mang tính dương cao. Vậy nên thanh tẩy làm sạch bằng Santo Palo giúp không gian được sạch sẽ tăng dương khí. Khi bạn sống và làm việc trong không gian đó, hít thở bầu không khí đó cũng sẽ được ảnh hưởng bởi năng lượng tốt lành mà Santo Palo mang đến.

Thanh tẩy năng lượng tiêu cực để chúng ta “xua đi” những cảm xúc, hoàn cảnh xui xẻo tác động lên mỗi người và “chào đón” những năng lượng tích cực, sự kiện tốt đẹp đến với cuộc sống chúng ta.

Đem theo Palo Santo trong người giúp bảo vệ bạn khỏi năng lượng xấu 

Căng thẳng và lo âu là trạng thái rất dễ gặp phải khi phải chịu quá nhiều áp lực cả về thể chất và tinh thần. Palo Santo là loại gỗ thơm, nguyên liệu phổ biến được sử dụng rộng rãi trong liệu pháp mùi hương giúp giảm stress, thu hút năng lượng tích cực, kích hoạt tinh thần làm việc và cảm hứng sống. Mùa hương của gỗ trắc xanh dẫn tới sự bình yên và hòa hợp với 5 yếu tố chính của cuộc sống đó là bầu trời, đất, lửa, không khí và nước.

Khi đi công tác hoặc đến một nơi xa lạ, bạn có thể mang theo thanh gỗ trắc xanh trong người để tránh tà khí và các nguồn năng lượng xấu. Khi xuất hiện các cảm xúc tiêu cực như sợ hãi, lo âu, căng thẳng bạn cũng có thể đốt Palo Santo để cân bằng lại cảm xúc và làm chủ bản thân. 

Trong trường hợp bạn không thích đốt gỗ trắc xanh Palo Santo, có thể để thanh Palo Santo trên góc bàn làm việc, trong túi xách, xe hơi… để mùi hương đặc biệt của Palo Santo có thể lan tỏa một cách tự nhiên, giúp tinh thần thoải mái hơn.  

Đốt thanh Palo Santo

Mùi hương của gỗ trắc xanh sẽ mang đến sự thanh bình và suy nghĩ thông thoáng

Gỗ trắc xanh Palo santo là trợ tá chữa bệnh tuyệt vời 

Palo Santo thanh tẩy mạnh mẽ

Chọn gỗ trắc xanh – không hẳn càng to thì càng tốt

Do Palo Santo là gỗ được chẻ tay thủ công nên mỗi khúc dày mỏng khác nhau. Thanh gỗ to được cho là chứa nhiều tinh dầu hơn, tuy nhiên gỗ càng dày thì càng khó bắt lửa và khiến khói trong khi đốt không được trong. Trọng lượng lý tưởng nhất khi chọn mua Santo Palo là loại 7-9gr/thanh.

Nếu mua thanh gỗ to bạn có thể chẻ mỏng lại hoặc làm như hướng dẫn đốt 5s rồi dập lửa và lặp lại liên tục 5 lần để thanh Santo Palo bén hơn nhé. Khi đốt gỗ trắc xanh nhớ mở tối đa cửa sổ và cửa ra vào cho thông thoáng, cuốn đi những năng lượng tiêu cực, thanh lọc không gian. 

Thì thầm cầu nguyện khi đốt Palo Santo sẽ gia tăng khả năng thanh tẩy và thu hút may mắn, thịnh vượng

Gỗ trắc xanh với nguồn năng lượng dương dồi dào giúp kết nối với những nguồn năng lượng tích cực, thu hút tài lộc. Do đó, khi đốt Santo Palo bạn đừng quên thì thầm cầu nguyện để được sự hỗ trợ từ những năng lượng này.

Thời điểm tốt nhất trong ngày để đốt một thanh gỗ trắc Santo Palo thu hút may mắn – thịnh vượng là từ lúc trời chập tối cho đến đêm khuya. Thời điểm này trong năng lượng tự nhiên chung bắt đầu thiếu hụt dương khí, đốt Santo Palo nhiều hơn để tăng tính dương cũng là tăng sinh lực, may mắn.

Ngoài ra, hương thơm của Palo Santo còn mang đến cho bạn sự thoải mái, tập trung và đây cũng là chìa khóa dẫn tới thành công. Đó là lý do vì sao rất nhiều người sử dụng Palo Santo trong các không gian tĩnh lặng, yêu cầu sự tập trung cao độ như văn phòng, phòng tập Yoga, phòng đọc sách và đặc biệt đối với người phương Tây.

Tổng kết

Palo Santo không chỉ đem đến mùi hương dịu ngọt, khuếch tán và lưu hương mà còn có tác dụng thanh lọc bầu không khí , mang thịnh vượng tài lộc đến cho bạn. Cùng ướp thơm và thanh tẩy không gian sống của mình với Palo Santo của nhà The Chilling Home. 

Gỗ Trắc Xanh The Chilling Home

 Có thể bạn quan tâm:
>> Cách sử dụng gỗ trắc xanh (palo santo) để nạp năng lượng tích cực
>> Nếu chưa biết sage là cây gì thì bạn cần đọc ngay bài viết này