Làm nến thơm handmade là một thú vui tuyệt vời cho những người yêu thích sáng tạo và thích tạo ra các sản phẩm thủ công. Bạn có thể tự làm ra những hũ nến thơm độc đáo với hương thơm, màu sắc và kiểu sáng theo sở thích của mình. Tự tay làm một hũ nến thơm không khó, Chilling cũng đã có bài hướng dẫn chi tiết TẠI ĐÂY. Do đó, nếu bạn muốn bắt tay thử sức sáng tạo cá nhân thì đừng quên chuẩn bị những nguyên liệu làm nến thơm không thể thiếu dưới đây nhé!

Mục lục

Nguyên liệu không thể thiếu để làm nến thơm handmade

Sáp nến 

Sáp nến là một loại nguyên liệu làm nến thơm quan trọng nhất. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sáp nến với những đặc tính, độ nóng chảy và cách sử dụng khác nhau. Dưới đây, Chilling sẽ giới thiệu chi tiết về 5 loại sáp nến phổ biến nhất: sáp parafin, sáp đậu nành, sáp cọ, sáp ong, sáp gel.

Được làm từ dầu mỏ và chứa các hợp chất hydrocarbon có thể được tinh chế để đạt được độ trong suốt và độ bóng cao. Do đó nên dễ dàng tìm mua trên thị trường và giá thành rẻ hơn so với các loại sáp nến khác. Nhiệt độ nogns chảy khoảng 60°C đến 65°C.

Tuy nhiên, khi đốt hũ nến thơm làm từ sáp parafin, lượng bồ hóng (bụi mịn có các cacbon không tinh khiết) được thải ra của nó luôn nhiều hơn các loại nến khác. Hũ nến thơm dễ bị ám khói đen và không tốt cho sức khỏe. Bạn nên hạn chế sử dụng loại nến này hoặc chỉ dùng làm vật trang trí.

Là loại sáp được làm bằng dầu đậu nành đông cứng ở nhiệt độ phòng (hydro hóa) Vì thế, sáp chứa các hợp chất tự nhiên, không chứa các chất gây ô nhiễm môi trường, không tạo ra petrol carbon. Đây là loại sáp thường được sử dụng để sản xuất các loại nến thơm handmade, độ nóng chảy khoảng 45°C đến 50°C.

Được tạo ra từ việc tách axit béo từ dầu cọ dưới nhiệt độ và áp suất cao, có độ nóng chảy khoảng 49°C đến 50°C. Đây là sáp có thành phần 100% từ tự nhiên, có thể phân hủy sinh học nên rất thân thiện với môi trường. Với khả năng giữ màu tốt và độ bóng cao, sáp cọ thường được sử dụng để sản xuất các loại nến

Loại sáp có mùi thơm tự nhiên và tính kháng khuẩn cao. Sáp ong được thu hoạch bằng việc lấy tổ ong và bỏ đi lớp màng ở bên ngoài. Nến làm từ sáp ong tự nhiên không cần nhuộm màu và tẩm hương liệu thơm, khi đốt có mùi mật ong nhẹ nhàng, ánh nến sáng vàng ấm giúp làm sạch không khí.

Độ nóng chảy của sáp ong khoảng 62°C đến 64°C, thường được sử dụng để sản xuất các loại nến thơm handmade và nến trang trí.

Được làm từ polymer acrylic và chứa các hợp chất tổng hợp. Với độ nóng chảy thấp và thường được sử dụng để sản xuất các loại nến có hình dạng độc đáo và nến trang trí. Có khả năng giữ màu tốt và độ bóng cao

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và tính chất của sản phẩm nến, bạn có thể lựa chọn loại sáp nến phù hợp để làm nến thơm handmade.

Lựa chọn sáp nến tự làm nến thơm

Bấc nến

Tim nến, bấc nến là nguyên liệu làm nến thơm quan trọng giúp dẫn và giữa lửa để hũ nến thơm có thể dễ dàng, duy trì sự cháy của mình trong suốt một thời gian dài. Dưới đây là một số loại bấc nến phổ biến trên thị trường:

Trong 3 loại bấc trên, bấc cotton được coi là lựa chọn tối ưu nhất để sản xuất nến thơm do có giá thành hợp lý nhất, đơn giản về gia công. Bấc gỗ đắt tiền nên thường chỉ được sử dụng trong các loại nến cao cấp. Ngược lại bấc chì bị hạn chế sử dụng do có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nên thường chỉ được sử dụng trong các loại nến rẻ tiền.

Bấc nến thơm

Tinh dầu thơm

Tinh dầu thơm được sử dụng trong nến thơm để tạo ra mùi hương thơm dễ chịu và giúp thư giãn. Một số loại tinh dầu thơm được yêu thích như: tinh dầu hoa hồng, lavender, tinh dầu cam, tinh dầu bạc hà, tinh dầu chanh, tinh dầu hương thảo… Bạn có thể phan trộn một cách sáng tạo để cho nhiều loại mùi hương mà mình yêu thích.

Tuy nhiên, cần đong đếm tỷ lệ tinh dầu thơm khi cho vào sáp để đảm bảo độ đông đặc của sáp: nhiều quá thì khó đông mà ít quá thì không đủ để tỏa hương.

Nến thơm quà tặng The Chilling Home

Vật dụng đựng nến

Lựa chọn vật dụng đựng nến cũng rất quan trọng, nên lựa chọn những chất liệu an toàn, chịu nhiệt tốt, có độ dày cao như thủy tinh, cốc xi măng… để khi đổ sáp nóng vào không bị vỡ hay bị nứt.

Nến thơm quà tặng The Chilling Home

Đồ trang trí nến thơm

Khi làm nến thơm handmade, bạn có thể sử dụng thêm các nguyên vật liệu trang trí để tạo ra hũ nến thơm độc đáo, ghi dấu cá nhân ấn tượng như:

Công cụ dụng cụ khác

Công cụ dụng cụ làm nến thơm

Lưu ý khi lựa chọn và tìm mua nguyên liệu làm nến thơm

Tự chọn nguyên liệu làm nến thơm sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm đa dạng về màu sắc, hương thơm và kiểu dáng… phù hợp với sở thích. Khi lựa chọn nguyên liệu làm nến thơm handmade, có một số lưu ý quan trọng cần được lưu ý để đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng. Chilling tổng hợp dưới đây một số lưu ý:

Làm nến thơm handmade với những nguyên liệu làm nến thơm tự chuẩn bị sẽ giúp tiết kiệm chi phí, tạo ra không gian sống thơm ngát và giúp giảm căng thẳng. Hãy thử sức mình và đừng quên khoe thành quả với Chilling nhé. Và nếu bạn là người bận rộn, muốn chuẩn bị set quà nến thơm tinh tế để gửi tặng bạn bè, đối tác thì đừng bỏ qua những gợi ý sau của Chilling.

 NẾN THƠM TINH TẾ TẶNG NGƯỜI THƯƠNG 

[[tchlistnenthom]]