Trong kinh doanh, ngày khai trương mở hàng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chọn được ngày đẹp, giờ tốt để thực hiện sẽ giúp cho mọi công việc, làm ăn suôn sẻ, “xuôi chèo mát mái”, “đầu xuôi đuôi lọt”, thuận lợi trong kinh doanh. Vậy ngày khai trương nên làm gì để thu Tài Lộc, hút May Mắn? Cùng The Chilling Home tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Mục lục

Giới thiệu về ngày khai trương trong kinh doanh là gì? 

Ngày khai trương trong kinh doanh là ngày cửa hàng, doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức chính thức mở cửa và bắt đầu hoạt động kinh doanh. Đây thường là một sự kiện quan trọng và đánh dấu bước đầu tiên trong việc giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng.

Ngày khai trương thường được tổ chức để tạo sự chú ý và thu hút khách hàng mới, cũng như giới thiệu dựng hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp tới nhiều đối tượng khách hàng hơn. Đây cũng là cơ hội để tạo mối quan hệ với khách hàng, đối tác và cộng đồng xung quanh. Ngoài ra, ngày khai trương thường đi kèm với các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt, hoặc các sự kiện giới thiệu sản phẩm, giúp tăng doanh số bán hàng trong ngày sự kiện và thậm chí sau đó.

Ngày khai trương là ngày gì?

Các hoạt động thường gặp trong ngày khai trương:

Những hoạt động trên sẽ tạo nên ngày khai trương thành công và thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Những việc cần làm trước ngày khai trương 

Chọn ngày đẹp khai trương hợp tuổi hợp mệnh 

Ông cha ta xưa từng nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc chọn ngày khai trương hợp tuổi và hợp mệnh có thể giúp mang lại may mắn, thành công cho doanh nghiệp.

Để chọn ngày khai trương hợp tuổi và hợp mệnh, bạn có thể tham khảo các nguyên tắc sau đây:

Để chọn ngày khai trương hợp tuổi và hợp mệnh chính xác, bạn có thể tìm kiếm sự tư vấn từ người có kiến thức và kinh nghiệm về phong thủy để mang lại may mắn, thành công cho doanh nghiệp của mình.

Chọn ngày đẹp khai trương hợp tuổi hợp mệnh 

Chuẩn bị mâm cơm cúng khai trương cửa hàng

Cúng khai trương là một nghi thức quan trọng thể hiện sự tôn trọng truyền thống và tâm linh giúp bạn có 1 khởi đầu thuận lợi, công việc làm ăn được hanh thông và phát đạt.

Mâm cơm cúng chay thường đơn giản gồm có: hương/nhang, đèn/nến, hoa tươi, mâm ngũ quả, trầu cau, 3 chén xôi, 3 chén chè, 3 chén nước, gạo, muối và 1 bộ lễ vàng mã khai trương.

Mâm cơm cúng mặn ngoài rượu, nến, hương và các vật phẩm linh thiêng thì có thêm bánh chưng, giò lụa, thịt luộc, gà luộc, đầu heo hoặc heo quay. Lễ vật bày lên 1 chiếc bàn lớn đặt trước cửa công ty, cửa hàng, đến giờ tốt thì thắp nhang, khấn lễ. Sau khi hết tuần hương thì hóa mã, thụ lộc chia cho mọi người.

mâm cơm cúng khai trương cửa hàng

Thanh tẩy cửa hàng/showroom với Sage và Palo Santo

Trong quá trình chuẩn bị khai trương cửa hàng, có nhiều người đi ra đi vào không gian và có thể mang đến những nguồn năng lượng không tích cực đến. Thanh tẩy với Sage và Palo Santo được coi là một trong những nghi lễ tinh thần. Không chỉ đánh dấu sự khởi đầu mới cho cửa hàng mà còn có thể giúp làm sạch không khí, loại bỏ năng lượng tiêu cực và tạo ra một không gian tích cực, thoải mái trong ngày khai trương.

Thanh tẩy cửa hàng/showroom với Sage và Palo Santo

[[tchlistsagepalo]]

[[tchproduct id=”combo-03-thanh-go-trac-xanh-palo-santo”]]

Để không gian cửa hàng kinh doanh được thanh tẩy mạnh mẽ, bạn nên lưu ý cách đốt Sage và Palo Santo như sau:

Những lưu ý khi thanh lọc không gian cửa hàng trong ngày khai trương:

Bạn có thể đốt Palo Santo hoặc Sage hoặc kết hợp Sage và Palo Santo để nhân đôi năng lượng tích cực. Ở Phương Tây, người làm kinh doanh cũng thường có thói quen đốt Sage kết hợp Palo Santo để để tăng rung động với tần số của năng lượng may mắn, tạo ra cơ hội và thúc đẩy sự thịnh vượng về tài chính, của cải. The Chilling Home gợi ý bạn một số combo kích hoạt năng lượng thúc đẩy việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió thường được sử dụng trong ngày khai trương:

[[tchproduct id=”combo-chieu-loc-xo-thom-xanh-go-trac-xanh-2″]]

[[tchproduct id=”combo-may-man-xo-huyet-rong-palo-santo”]]

[[tchproduct id=”combo-khoi-thinh-xo-huong-thao-go-trac-xanh”]]

[[tchproduct id=”combo-thuc-day-co-hoi-va-nang-cao-ly-tri-xo-dong-luc-go-trac-xanh”]]

Đây cũng là những set quà thơmý nghĩa và chân thành nhất để gửi tặng đối tác, bạn bè, người thân… trong ngày khai trương gửi gắm lời chúc kinh doanh hồng phát. The Chilling Home luôn sẵn sàng trò chuyện và tư vấn bạn chọn lựa những combo Sage và Palo Santo vượng khí kinh doanh trong ngày khai trương:

Tư vấn báo giá quà tặng

Chuẩn bị quà tặng khai trương cảm ơn đối tác và khách hàng

Tặng quà cảm ơn đối tác, quà cảm ơn khách hàng dịp khai trương là một trong những cách tuyệt vời để thể hiện sự tri ân và tạo dựng mối quan hệ tích cực.  Doanh nghiệp hãy chuẩn bị những món quà nhỏ xinh, độc đáo, có biểu tượng cửa hàng để tạo dấu ấn và kỷ niệm khó quên đối với những ai đã từng tham gia lễ khai trương cửa hàng.

quà tặng khai trương cảm ơn đối tác và khách hàng

Tham khảo một số gợi ý quà cảm ơn đối tác, quà cảm ơn khách hàng:

[[tchlistnenthom]]

[[tchlisttinhdau]]

Điều quan trọng không phải giá trị ở món quà mà chính là sự tinh tế và tình cảm, sự quan tâm bạn gửi gắm trong những set quà đó. Tham khảo những set quà tặng tinh tế được setup từ nến thơm, tinh dầu khuếch tán và các sản phẩm thơm khác rất phù hợp chọn làm quà cảm ơn đối tác, quà cảm ơn khách hàng nhân dịp khai trương cửa hàng.

[[tchlistquatang]]

Lên kế hoạch truyền thông và marketing cho ngày khai trương

Nếu không chuẩn bị plan marketing/truyền thông cho ngày khai trương sẽ không có nhiều khách hàng biết đến sự kiện quan trọng của doanh nghiệp. Để lên kế hoạch truyền thông và marketing cho ngày khai trương cửa hàng, bạn có thể áp dụng một số chiến lược sau đây:

Lên kế hoạch truyền thông và marketing cho ngày khai trương

Các hoạt động nên làm trong ngày khai trương

Cúng trong ngày khai trương

Khi đã chọn được ngày đẹp khai trương và chuẩn bị được mâm cơm cúng. Đến đúng ngày đẹp giờ đẹp sẽ tiến hành cúng khai trương để cầu may mắn, tài lộc. Dưới đây là văn khấn khai trương cửa hàng mới theo sách “Văn khấn cổ truyền Việt Nam”:

Nam mô A di Đà Phật (x3 lần)

Chúng con xin kính lạy chín phương Trời. Chúng con xin kính lạy mười phương Chư Phật.

Chúng con xin kính lạy các ngài Ngũ Phương. Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Chúng con xin kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là (tên gia chủ) : …………

Hôm nay là ngày…… tháng …… năm…….,. Tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương đăng hoa quả. Thắp nén tâm nhang dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng. Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một gian hàng (cửa hàng, nhà xưởng, văn phòng…).

Tại xứ này (ghi rõ địa chỉ): ………Tín chủ con là (chức vụ của người khấn): .…………

Nay chúng con thành tâm muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh. Do đó, chúng con chỉnh chu chọn được ngày lành tháng tốt. Chúng con sắm sanh lễ vật, cáo yết tôn thần, dâng cùng bách linh … cúi xin soi xét.

Chúng con kính mời quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa. Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các. Thần linh cai quản khu vực này.

Chúng con tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ. Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này. Xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ cho chúng con. Làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn, trăm sự thuận lợi.

Chúng con kính dâng lễ bạc tâm thành trước các ngài. Trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di Đà Phật (x3 lần)  

Sau khi cúng khai trương xong thì chọn một vị khách khai trương đầu tiên – là người hợp với tuổi của chủ cửa hàng mở hàng lấy may.

Cúng trong ngày khai trương

Cắt băng khai trương

Đây là nghi thức quan trọng, thiêng liêng của buổi lễ khai trương. Bộ cắt băng khai trương gồm có bông vải, dải cắt, kéo vàng, khăn phủ khay, khay đựng kéo. Màu đỏ là màu chủ đạo của bộ cắt băng. Một số doanh nghiệp có điều kiện có thể tổ chức múa lân nhằm tạo ra không khí sôi động, mong muốn mọi sự sẽ được phát đạt, may mắn và thịnh vượng.

Cắt băng khai trương

Tổ chức các hoạt động giới thiệu sản phẩm/dịch vụ trong ngày khai trương

Đây là cơ hội tốt để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến với đông đảo khách hàng. Tham khảo một số hoạt động giới thiệu sản phẩm/dịch vụ để thu hút khách hàng và tạo sự hào hứng.

Múa lân ngày khai trương cửa hàng

Lưu ý, mục đích chính của các hoạt động giới thiệu sản phẩm/dịch vụ trong ngày khai trương là tạo ra sự hấp dẫn và tạo niềm tin cho khách hàng về sản phẩm/dịch vụ của bạn chứ không phải doanh số bán hàng.

Đánh giá hiệu quả ngày khai trương 

Sau ngày khai trương, việc đánh giá rất quan trọng để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách mà sự kiện đã diễn ra và cách để cải thiện trong tương lai. Dưới đây là một số cách để thực hiện đánh giá và phản hồi sau ngày khai trương:

Dựa vào thông tin thu thập được, bạn có thể tạo ra kế hoạch cải thiện và điều chỉnh cho các sự kiện khai trương tương lai cũng như cải thiện trải nghiệm của khách hàng và hiệu quả kinh doanh.

Đánh giá hiệu quả ngày khai trương 

Kinh nghiệm tổ chức buổi lễ khai trương thành công

Để tổ chức một buổi lễ khai trương thành công rực rỡ có một số kinh nghiệm quan trọng bạn có thể áp dụng:

Tạm kết 

Khai trương là cơ hội để tạo ấn tượng và tạo niềm tin cho khách hàng về thương hiệu và sản phẩm/dịch vụ của bạn. Đảm bảo rằng bạn tạo ra một trải nghiệm đáng nhớ và tích cực cho khách hàng. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn biết được ngày khai trương nên làm gì, chuẩn bị ra sao và lưu ý những gì để hoạt động kinh doanh thuận buồm xuôi gió, buôn may bán đắt. Chúc bạn kinh doanh hồng phát!