Nến thơm handmade là sản phẩm thủ công mang phong cách và mùi hương khác nhau thể hiện sự khéo léo, tinh tế của người làm. Từ những nguyên liệu làm nến thơm handmade từ nhiên nhiên, bạn dễ dàng tạo nên những hũ nến thơm độc đáo giúp không gian sống thêm ấm áp và thư giãn. Hoặc bạn có thể làm nến thơm handmade để tặng bạn bè, người thương hoặc đồng nghiệp. Trong bài viết này, Chilling sẽ giới thiệu về nến thơm handmade, lợi ích và cách làm những hũ nến thơm độc đáo của riêng bạn.

Mục lục

Giới thiệu về nến thơm handmade 

Nến thơm handmade (nến thơm tự làm) là sản phẩm được làm thủ công từ những nguyên liệu làm nến thơm tự nhiên như sáp đậu nành, sáp ong, tinh dầu thơm, sáp tạo màu, hoa khô trang trí…. Mỗi hũ nến là một thành quả sáng tạo cá nhân với hình dáng, phong cách, màu sắc và mùi hương độc đáo khác nhau theo sở thích của bạn. Nếu bạn muốn decor không gian sống bằng mùi hương và ánh nến ấm áp, thư giãn và tươi mới thì nến thơm handmade sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Nến thơm handmade là gì

Tại sao nên làm nến thơm handmade? 

Làm nến thơm handmade là hoạt động thú vị vừa giải trí, thư giãn vừa kích thích sự sáng tạo, khả năng tập trung. Dưới đây là một số lý do tạo sao bạn nên tự làm nến thơm handmade ngay tại nhà:

Nguyên vật liệu làm nến thơm handmade

Sáp nến thơm handmade

Hiện này trên thị trường có 5 loại sáp nến thơm phổ biến là sáp parafin, sáp đậu nành, sáp cọ, sáp ong, sáp gel. Cụ thể:

Chi tiết ưu – nhược điểm của từng loại sáp nến, bạn có thể đọc thêm TẠI ĐÂY. Sáp nến có thể được mua ở các cửa hàng bán vật liệu làm nến hoặc các shop online. Chilling mách nhỏ, nếu bạn muốn làm nến thơm với mùi hương tự nhiên có thể chọn sử dụng nến sáp đậu nành hoặc sáp ong.

Sáp làm nến thơm handmade

Tinh dầu thơm

Tinh dầu thơm được sử dụng để tạo mùi hương cho nến. Bạn có thể sử dụng các loại dầu thơm tự nhiên như dầu hoa hồng, dầu cam, dầu tràm, dầu oải hương hay dầu bạc hà theo sở thích của mình.

Tinh dầu thơm làm nến thơm handmade

Bấc nến

Các loại bấc nến phổ biến thường làm nến thơm là bấc nến cotton, bấc nến gỗ, bấc nến chì. Trong 3 loại bấc trên, bấc cotton được coi là lựa chọn tối ưu nhất để sản xuất nến thơm do có giá thành hợp lý nhất, đơn giản về gia công. Bấc gỗ đắt tiền nên thường chỉ được sử dụng trong các loại nến cao cấp. Ngược lại bấc chì bị hạn chế sử dụng do có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nên thường chỉ được sử dụng trong các loại nến rẻ tiền.

Công cụ dụng cụ

Công cụ dụng cụ làm nến thơm handmade

Các bước làm nến thơm handmade

Nến thơm handmade có nhiều loại với nhiều phong cách khác nhau. Bạn có thể tham khảo cách làm nến thơm nhiều màu Ombré tại nhà đơn giản nhất hoặc hướng dẫn làm nến thơm thông thường qua các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị khu vực để thực hiện nấu sáp 

Bạn nên chọn một khu vực thoáng để bắt đầu công việc của mình. Hãy chuẩn bị thêm một chiếc khăn ẩm, một số tờ báo để lót xuống sàn để đảm bảo vệ sinh và an toàn.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên vật liệu và dụng cụ 

Bước 3: Đun nến sáp chảy

Ở step này bạn cần nắm được nhiệt độ nóng chảy của các loại sáp nến, trong đó Sáp Paraffin nhiệt độ nóng chảy của sáp paraffin khoảng từ 46 đến 68 độ C. Sáp đậu nành khoảng từ 45 đến 50 độ C. Sáp cọ khoảng từ 40 đến 50 độ C. Sáp ong khoảng từ 62 đến 64 độ C.  Sáp gel khoảng từ 82 đến 93 độ C.

Lưu ý rằng nhiệt độ nóng chảy có thể thay đổi tùy thuộc vào chất lượng của sáp và điều kiện môi trường nơi bạn đang làm nến. Bạn cần kiểm tra nhiệt độ nóng chảy của sáp trước khi bắt đầu thực hiện quy trình làm nến để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả.

Bước 4: Thêm tinh dầu thơm

Bước 5: Đổ nến vào hũ (đúc sáp)

Ở step này, bạn đặt bấc nén vào giữa khuôn (lọ thủy tinh, lọ gốm, lọ kim loại có tính chịu nhiệt với hình dáng theo sở thích). Lưu ý để bấc nến cách đáy của lọ nến khoảng 2cm. Quấn đầu còn lại với bút chì và gác qua thành lọ, đảm bảo bấc treo thẳng vào tâm khuôn

Bước 6: Phun dầu thơm lên bề mặt nến

Bước 7: Đốt nến và thưởng thức mùi hương do chính bạn tạo nên

Nến thơm handmade rất đơn giản và dễ thực hiện ở nhà. Hy vọng với những hướng dẫn trên, bạn sẽ làm thành công hũ nến thơm của riêng mình, đừng quên chia sẻ kết quả với Chilling nhé.

Và nếu bạn là người bận rộn, muốn chuẩn bị set quà nến thơm tinh tế để gửi tặng bạn bè, đối tác thì đừng bỏ qua những gợi ý sau của Chilling.

 NẾN THƠM TINH TẾ TẶNG NGƯỜI THƯƠNG 

[[tchlistnenthom]]