Nến thơm tự nhiên ngày càng được sử dụng phổ biến và trở thành một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Sau một ngày dài làm việc căng thẳng, được trở về với căn phòng thân yêu và đốt nến thơm thư giãn sẽ giúp cơ thể và tâm trí thoải mái hơn rất nhiều. Nến thơm cũng được nhiều nhà hàng, khách sạn, spa lựa chọn sử dụng để khử mùi và tạo không gian ấm cúng, thư thái. Ngoài ra, một số mùi hương nến thơm đuổi muỗi, côn trùng rất hiệu quả. Trong bài viết này, Chilling sẽ giải đáp thắc mắc nến thơm có đuổi muỗi/côn trùng được hay không của nhiều bạn, đồng thời chia sẻ những cách sử dụng nến thơm tốt cho sức khỏe.

Mục lục

Cách thức hoạt động của nến thơm

Hiểu được cách thức tỏa hương của nến thơm sẽ giúp bạn hiểu tại sao nến thơm đuổi muỗi và côn trùng. Khi đốt bấc nến, bấc nến sẽ hút phần sáp nến và đây là nguồn nguyên liệu để ngọn lửa hoạt động. Tất cả các sáp nến thiên nhiên cao cấp đều là gốc dầu, hoạt động như một chất dẫn nhiên liệu để bấc cháy.

Nhiệt độ của ngọn nến sẽ bắt đầu làm bề mặt sáp nến thơm tan chảy. Khoảng 10 – 20 phút sau khi bắt đầu đốt nến, bạn sẽ cảm nhận được tầng hương giữa từ từ xuất hiện. Lúc này, lớp sáp đã được đốt tới nhiệt độ bay hơi của tinh dầu.

Ecolite, Jesmonite là gì?

Thành phần chủ yếu của nến thơm 

Sử dụng nến thơm đuổi muỗi trong không gian sống, nơi làm việc được xem là phương pháp khá hiệu quả. Do đó, khi tìm mua, nhiều bạn quan tâm đến thành phần nến thơm có thực sự an toàn không.

Nguyên liệu chính để tạo nên hũ nến thơm bao gồm:

Nến thơm đuổi muỗi thì sẽ có chứa chất chống côn trùng. Đây là những chất không làm hại cũng như giết chết muỗi nhưng sẽ hạn chế được việc côn trùng xâm nhập vào nhà của bạn.

Nến thơm có đuổi muỗi được hay không?

Thực tế cho thấy, hầu hết những không gian thường xuyên đốt nến thơm thì muỗi sẽ hạn chế hẳn so với không gian không sử dụng. Tùy vào nhu cầu và sở thích, bạn có thể lựa chọn mùi hương phù hợp.

Những loại tinh dầu có tác dụng đuổi muỗi, côn trùng hiệu quả và phổ biến là tinh dầu chanh sả, tinh dầu bạch đàn chanh, xô thơm, các loại gỗ, thảo mộc…. Ngoài khả năng đuổi muỗi ra thì những notes hương này sẽ giúp cho bạn có tinh thần thoải mái và cảm thấy dồi dào năng lượng hơn.

Gợi ý những mùi hương nến thơm có tác dụng đuổi muỗi

Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm mua nến thơm đuổi muỗi, côn trùng an toàn và tốt cho sức khỏe thì nên tham khảo các loại nến thơm cao cấp được làm từ tinh dầu thiên nhiên với các mùi hương như:

Nến thơm có những note hương này có tác dụng xua đuổi muỗi, côn trùng mà không gây khó chịu. Bạn chỉ cần đốt nến và tận hưởng, không cần phải bôi gel hoặc xịt chống muỗi có mùi khó chịu, không tốt cho sức khỏe.

Cách sử dụng nến thơm đuổi muỗi hiệu quả, tốt cho sức khỏe

Để sử dụng nến thơm đuổi muỗi, côn trùng hiệu quả, bạn đừng bỏ qua những lưu ý sau từ Chilling nhé:

Có thể bạn quan tâm: 5 tips đốt nến thơm đúng cách giữ trọn hương không thể bỏ qua

Top 6 hũ nến thơm có tác dụng đuổi muỗi tại The Chilling Home 

Những hũ nến của The Chilling Home sạch từ chất liệu, an toàn từ thành phần và được làm bằng cả tình yêu.

Tư vấn báo giá quà tặng

Mỗi hũ nến thơm tại Chilling sẽ có những tone mùi và notes hương khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm hũ nến thơm có công dụng xua đuổi muỗi và côn trùng, Chilling khuyến khích bạn nên thử những hũ nến thơm sau:

[[tchlistnenthom]]

Tạm kết

Sử dụng nến thơm đuổi muỗi, côn trùng giúp cho không khí trong lành, dễ chịu hơn. Đời sống tinh thần cũng nhờ đó mà thư thái, thoải mái hơn. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn tìm được câu trả lời: nến thơm có tác dụng xua đuổi muỗi, côn trùng không? Đồng thời lựa chọn được những hũ nến thơm tự nhiên cao cấp có hương thơm đuổi muỗi, an toàn với sức khỏe.