Nến thơm là sản phẩm aromatherapy (liệu pháp mùi hương) mang trong mình nhiều công dụng như: trang trí, giải tỏa căng thẳng, cân bằng cảm xúc, cải thiện chất lượng giấc ngủ… Vì vậy, nếu thích sưu tập nến thơm chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn: nến thơm để được bao lâu? Nếu không thường xuyên đốt, liệu nến có bao giờ hết hạn sử dụng hoặc hỏng không?

Trong bài viết này, Chilling sẽ giúp bạn trả lời nến thơm để được bao lâu, phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của nến và bí quyết bảo quản đúng cách gia tăng tuổi thọ của nến thơm, giữ trọn hương.

Mục lục

Nến thơm để được bao lâu? 

Sau khi một ngọn nến được thắp sáng, khoảng thời gian nó có thể cháy được gọi là “thời gian cháy” – phụ thuộc vào kích thước của ngọn nến, loại sáp và số lượng bấc. Tại The Chilling Home, các hũ nến có trọng lượng khoảng 150g, tương đương với thời gian đốt khoảng 40 giờ cháy.

nến thơm để được bao lâu The Chilling Home

Tính trung bình thì một lượng nến khoảng 30gr/ml có thể cháy trong vòng 1 giờ liên tục. 1 nến tealight có thể cháy được từ 3-4 tiếng liên tục còn những hũ nến to thì có thể cháy được cả ngày.

Nhưng nếu hũ nến thơm chưa được đốt thì sao? Tuổi thọ của nến chủ yếu phụ thuộc vào loại sáp, tinh chất được sử dụng cũng như cách bảo quản, chăm sóc nến thơm. 

Dựa trên tính chất của nến thơm

Nến thơm được sản xuất từ nguyên liệu chính là sáp thực vật như: sáp bơ, sáp cọ, sáp đậu nành….. Loại sáp này có độ tan chảy thấp và có thể hóa nước ở 40 độ C.

Sáp nến khi hóa lỏng thì chất lượng nến sẽ bị giảm bớt, lượng tinh dầu có trong nến cũng sẽ bay hơi bớt. Nghĩa là nến để càng lâu thì khi sử dụng càng mau cháy hết và ít thơm. Hoặc trường hợp bạn để hũ nến trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời cũng sẽ làm giảm tuổi thọ và mùi hương của nến.

Sáp nến ảnh hưởng tuổi thọ nến thơm

Dựa vào loại sáp của nến thơm

Một số loại sáp nến như parafin có thể tồn tại gần như vô thời giạn khi được bảo quản đúng cách. Các loại khác như sáp đậu nành, sáp ong, sáp cọ đươc sử dụng tốt nhất trong vòng 1 hoặc 2 năm.

Do được làm bằng sáp thực vật nên nến thơm cũng dễ dàng bị gián, kiến, côn trùng tấn công khiến nến thơm không sử dụng được lâu. Tuy nhiên nếu bị các loại côn trùng trên nhắm trúng thì cũng có nghĩa đây chính là loại sáp tự nhiên, an toàn cho sức khỏe bạn nhé.

Review về ưu – nhược điểm của những loại sáp nến thơm phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể đọc têm TẠI ĐÂY.

Làm thế nào để bảo quản nến thơm đúng cách, gia tăng tuổi thọ và giữ được mùi hương?

Từ những đặc điểm trên, để gia tăng tuổi thọ của nến bạn cần tham khảo những cách chăm sóc nến thơm đúng cách sau:

Tạm kết

Hương thơm từ những hũ nến sẽ mang cho bạn những cung bậc cảm xúc mới. Hy vọng với nhưng phân tích trên của Chilling đã giúp bạn tìm được câu trả lời nến thơm để được bao lâu. Đồng thời biết cách chăm sóc nến đúng cách để tăng tuổi thọ và giữ hương thơm lâu nhất.

Nếu bạn chưa tìm được hũ nến chuẩn gu, hãy liên hệ với Chilling để được hỗ trợ nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:
>>  Nến thơm bị lõm bề mặt: Nguyên nhân và cách khắc phục cực dễ
>>  3 cách nhận biết nến thơm cao cấp không phải ai cũng biết