Đốt và thưởng nến thơm tưởng như rất dễ và ai cũng biết làm nhưng trong quá trình sử dụng chắc chắn bạn sẽ gặp một số vấn đề tưởng dễ mà khó, tưởng khó mà dễ. Chẳng hạn như bề mặt nến thơm bị đồ mồ hôi. Nếu là người mới chơi nến thơm, đừng bỏ lỡ bài viết sau để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này nhé.

Nến thơm bị đổ mồ hôi là gì?

Nến thơm đổ mồ hôi, nến toát mồ hôi hay hiện tượng nến bị đọng nước là tình trạng bề mặt nến có những đốm dầu hoặc hạt nước nhỏ đọng lại. Hiện tượng đổ mồ hôi này không ảnh hưởng đến chất lượng, các tầng hương của nến thơm hay trải nghiệm của người dùng. Điều quan trọng cần chú ý, hiện tượng ” đồ mồ hôi” không ảnh hưởng đến chất lượng nến hay trải nghiệm của người dùng, chỉ có ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ của hũ nến mà thôi.

Vì sao nến thơm bị đổ mồ hôi?

Hiện tượng nến đổ mồ hôi chủ yếu là do thành phần sáp, công thức hương và nhiệt độ tác động. Nếu nhiệt độ môi trường thay đổi, sáp nến nếu có nhiệt độ nóng chảy thấp (đặc biệt là sáp cọ) sẽ khiến dầu thơm dư thừa dễ dàng bị đẩy ra ngoài khi nến quá ấm hoặc đặt trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Và nếu hũ nến chứa quá nhiều tinh chất hương vào hỗn hợp sáp dẫn đến bão hòa thì chắc chắn nến sẽ đổ mồ hôi khi ở môi trường ấm.

Cách khắc phục nến thơm bị đổ mồ hôi 

Theo các chuyên gia về hương liệu và nến thủ công, hiện tượng nến đổ mồ hôi không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và cách khắc phục đơn giản chỉ cần thấm nhẹ khăn giấy lên bề mặt nến là xong. Cách bảo quản nến thơm không bị đổ mồ hôi và giữ được mùi hương bền lâu là lưu trữ ở môi trường mát mẻ, tránh ánh sáng mặt trời.

Khi tìm mua nến thơm phòng hoặc nến thơm thư giãn, nến thơm cảm xúc nên chọn những hũ nến có thành phần tự nhiên như sáp đậu nành, sáp ong, tinh dầu tự nhiên.

Tại The Chilling Home, nến thơm được làm bằng cả tình yêu. Việc làm ra một hũ nến thơm chất lượng không chỉ đơn giản dừng lại ở việc nấu sáp, cho thêm hương thơm, đợi nến khô và tận hưởng. Để tạo ra một mùi hương hoàn hảo đòi hỏi phải tính toán đến từ yếu tố nhỏ nhất: từ nguyên liệu, mùi hương, tỉ lệ giữa các thành phần, nhiệt độ thích hợp cho từng bước cho đến chọn loại bấc và kích thước nến. Mỗi hũ nến thơm là thành quả của sự sáng tạo, là “tác phẩm nghệ thuật” của đội ngũ nhân viên nhà Chilling.

Nến thơm cao cấp The Chilling Home có công thức sáp thiên nhiên phù hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam và những mùi hương mang phong cách khác nhau phù hợp cho cả 4 mùa. Cùng lựa chọn những hũ nến thơm chuẩn gu, phù hợp với từng không gian sống của bạn nhé!

Deep Sunset 

Nến thơm quà tặng cao cấp The Chilling Home

Tư vấn báo giá quà tặng

Chilling Morning

nến thơm quà tặng cao cấp Chilling Morning

Tư vấn báo giá quà tặng

Lazy Sunday

nến thơm quà tặng cao cấp Lazy Sunday

Tư vấn báo giá quà tặng

Tender Midnight

Nến thơm quà tặng cao cấp Tender Midnight

Tư vấn báo giá quà tặng

Beach Walk

nến thơm cao cấp Beach Walk

Tư vấn báo giá quà tặng

Lost Story

Nến thơm quà tặng cao cấp Lost Story

Tư vấn báo giá quà tặng

Hello Gorgeous 

Nến thơm quà tặng cap cấp Hello Gorgeous

Tư vấn báo giá quà tặng