Giới khoa học hiện nay đang bắt đầu khám phá về những gì mà các bậc thầy tâm linh và siêu hình học đã biết từ hàng thế kỷ nay. Mọi thứ trong vũ trụ của chúng ta thật sự không được cấu thành từ bất kỳ yếu tố “vật chất” nào mà được tạo thành từ những rung động năng lượng. Mọi thứ ở đây là cả các suy nghĩ, lời nói, hành động, cảm giác… đều được tạo thành từ năng lượng và rung động. Về cơ bản, bất cứ điều gì xảy ra trong một không gian đều để lại dấu vết năng lượng. Trong đó, năng lượng của Sage và Palo Santo được nhiều người ưa thích với tác dụng thanh tẩy năng lượng tiêu cực và tính chất chữa lành mạnh mẽ. 

Tại sao năng lượng của Sage và Palo Santo có tác dụng thanh tẩy mạnh mẽ? 

Hầu hết các chất gây ô nhiễm, khói, bụi, vi khuẩn và chất gây dị ứng lơ lửng trong không khí đều mang điện tích dương. Các ion dương luôn ở xung quanh chúng ta như đường dây điện thoại di động, tivi và các thiết bị điện tử khác. Khi tích tụ, chúng sẽ tạo ra một số năng lượng tiêu cực. 

Sự tích tụ ion dương cũng có thể do con người hoặc các vật dụng có thể đang mang một số cảm xúc, suy nghĩ hoặc cảm giác tiêu cực. Sự dư thừa của các ion dương đã được phát hiện có thể gây ra thiệt hại các tế bào trong cơ thể con người, ảnh hưởng đến chức năng não và gây ra cảm giác căng thẳng, lo lắng và trầm cảm.

Khi bạn đốt Palo Santo, Sage hoặc các loại thảo mộc khác, khói bay ra không khí chứa đầy các ion mang điện tích âm. Các ion âm này liên kết với các ion dương đã có trong không khí. Ở trạng thái lơ lửng, các ion âm tự bám lấy, làm kết tủa tạo thành các hạt nặng dần và rơi xuống đất. 

Khi ion âm trong môi trường đạt đến một mật độ đủ lớn sẽ làm các chất bẩn chuyển từ trạng thái tích điện dương sang trạng thái tích điện âm. Kết quả là các chất bẩn trong không khí tiến lại gần nhau và kết thành các hạt to hơn, năng hơn và rơi xuống đất. Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi khối tạp chất đủ nặng để rơi xuống đất. Vì vậy, không khí với mật độ ion âm càng cao sẽ càng sạch.

Việc này giải thích tại sao trong văn hóa bản địa Nam Mỹ, các thầy phù thủy cũng như người chữa lành đốt Sage và Palo Santo khi cần chữa lành hay thanh tẩy.không gian thờ cúng linh thiêng hoặc nơi ở. 

Năng lượng của Sage và Palo Santo

Những tác dụng khác của Palo Santo và Sage dưới góc nhìn khoa học

Về bản chất của việc đốt Palo Santo và Sage là sử dụng mùi hương để dọn dẹp suy nghĩ, năng lượng tiêu cực và thư giãn tâm – thân – trí. Tác dụng của Palo Santo (gỗ trắc xanh) và Sage (xô thơm) không chỉ ảnh hưởng tích cực về mặt tinh thần và tâm lý mà còn có những yếu tố về thể chất, sức khỏe. 

Từ xa xưa, thưởng thức những mùi hương đặc biệt đã được chứng minh là một phương pháp hiệu quả để giảm nhịp tim và làm dịu tinh thần. Lúc đó não sẽ giải phóng các hormone như serotonin giúp giảm bớt các triệu chứng lo lắng, nâng cao tâm trạng. 

Chẳng hạn, khi căng thẳng bạn đốt 1 thanh Palo Santo. Khói của gỗ trắc xanh chứa chất phytochemical, giàu chất chống oxy hóa. Sau khi khí vào, các thành phần này sẽ đi trực tiếp qua hệ thống khứu giác giúp bật phản ứng thư giãn cơ thể và giảm hoảng loạn, ngủ ngon và sâu giấc hơn.  

Đồng thời, hệ thần kinh sẽ đưa chúng vào và để đơn giản hóa một quá trình giao tiếp trong tế bào rất phức tạp, gửi tín hiệu đến những nơi trong cơ thể bạn cần được chữa lành. Nếu trước đó căng thẳng, mệt mỏi thì sau khi tận hưởng mùi hương Palo Santo, bạn sẽ thấy mọi thứ nhẹ nhàng, an nhiên hơn. Mùi hương của Palo Santo đã tác động mạnh mẽ vào cảm xúc và tâm trạng. 

Lá xô thơm (Sage) hoặc gỗ trắc xanh (Palo Santo) có tính diệt khuẩn rất cao, khả năng diệt được tới 94% vi khuẩn gây hại trong không khí, thường dùng xông nhà, phòng trẻ em. Khi xông trong phòng nên mở cửa để khói xô kéo năng lượng xấu thoát ra ngoài đồng thời xua đuổi côn trùng như muỗi… Cực kì thích hợp trong thời tiết chuyển mùa ẩm thấp, giảm nguy cơ muỗi đốt sốt xuất huyết, giảm thiểu nấm mốc trong nhà.

Ngoài ra, năng lượng của Palo Santo và Sage còn hỗ trợ giấc ngủ ngon, thậm chí giảm đau và viêm. Như gỗ trắc xanh với thành phần của mình giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch và điều chỉnh các phản ứng viêm… Hay mùi hương của Sage cải thiện lưu thông máu và nạp lại mức năng lượng, giúp bạn cảm thấy tốt hơn. 

Chỉ với vài bó lá Sage hoặc 1 – 2 thanh Palo Santo cũng đủ để giúp không gian sống của bạn ngập tràn hương thơm và thanh sạch.

Tạm kết

Sage và Palo Santo có năng lượng cực kỳ cao trong việc thanh tẩy. Trong đó Palo Santo có mùi gỗ, trầm ấm khá dễ chịu còn Sage có mùi thảo mộc mạnh mẽ. Lưu ý khi đốt Palo Santo và Sage nên mở cửa hoặc dùng trong không gian thoáng khí và sử dụng thường xuyên để thanh lọc không gian và giúp tâm trạng an nhiên hơn.

Có thể bạn quan tâm: