Khi bạn cảm thấy rằng bạn lưu thông kém ở mức độ thể chất, thiếu sự đồng cảm ở mức độ tình cảm và không thể thể hiện sự tận tâm ở mức độ tinh thần thì rất có thể luân xa tim (Heart Chakra – Anahata) của bạn đã bị tắc nghẽn hoặc bị chặn. Chữa lành luân xa tim (luân xa 4) sẽ giúp bạn cân bằng cảm xúc, vượt qua bản ngã và kết nối với lực lượng hợp nhất của tình yêu. Nếu bạn cũng đang muốn chữa lành và cân bằng luân xa tim để sống trọn vẹn hơn từng phút giây, đừng bỏ lỡ bài này của Chilling nhé!

Mục lục

Luân xa tim là gì? 

Luân xa tim hay còn gọi là Heart Chakra – Anahata, là luân xa thứ 4 trong 7 luân xa (Chakras) có vị trí nằm ở giữa ngực và gần tim và có liên quan đến tình yêu và ý chí.

Chức năng của luân xa tim

Về mặt sinh học: Luân xa 4 liên quan đến thymus, nằm trong ngực – cơ quan này là một phần của hệ miễn dịch, cũng như là một phần của hệ nội tiết. Nó sản xuất ra những tế bào T chịu trách nhiệm đánh trả bệnh tật và bị ảnh hưởng xấu bởi tâm trạng căng thẳng. Các bộ phận của cơ thể liên quan đến luân xa này là tim và hệ tuần hoàn, với luân xa 3, phổi và toàn bộ vùng ngực. Cảm giác vật lý liên quan đến luân xa này là cảm giác xúc giác.

Về mặt năng lượng, sức mạnh tinh thần: Đây là luân xa trung tâm nằm giữa 3 luân xa trên và 3 luân xa dưới. Khi luân xa tim mở cho phép bạn thể hiện tình yêu đối với bản thân và người khác. Vì là một luân xa chuyển tiếp tạo sự kết nối giữa năng lượng đời sống (3 luân xa đầu tiên) và năng lượng tâm linh (3 luân xa cuối cúng) nên đây là nơi chứa đựng tình yêu thương, sự bao dung, thể hiện khả năng yêu thương và lòng trắc ẩn, giúp chữa lành cả thể xác và tinh thần.

Luân xa tim (luân xa 4) càng mở càng cho phép nhiều năng lượng truyền đến các cơ quan mà nó cung cấp. Từ đó, chúng ta càng có khả năng yêu thương vô điều kiện.

Luân xa tim đại diện cho điều gì? 

Biểu tượng của luân xa tim (luân xa 4) là hoa sen 12 cánh màu xanh lá cây và 2 hình tam giác giao nhau ở trung tâm. Trong đó:

12 cánh hoa sen đại diện cho 12 phẩm chất:

Trong thần thoại Hindu, người nằm giữa biểu tượng luân xa tim là Vaju – vị thần liên kết luân xa tim. Vaju còn là vị thần của Sức Sống và vị thần của không khí, gió.

Luân xa tim là gì

Luân xa tim bị tắc nghẽn sẽ ảnh hưởng như thế nào tới Tâm – Thân – Trí? 

Khi luân xa tim cân bằng bạn sẽ thấu hiểu được tâm tư nguyện vọng của đối phương, hiểu rõ được mong muốn bản thân và khả năng hiện thực hóa mong muốn đó. Trong quá trình thanh lọc tính vị kỷ, kiêu căng, tham lam, do dự và phát triển tình thân ái, vị tha với nến thơm hoặc tinh dầu, luân xa 4 sẽ được tiếp nhận ánh sáng màu xanh lá cây từ vũ trụ đó thúc đẩy những năng lượng tích cực.

Ngược lại, khi năng lượng luân xa 4 bị tắc nghẽn có thể khiến bạn rơi vào những trạng thái cảm xúc sau đây:

Phần lớn là những trạng thái cảm xúc tiêu cực. Vì vậy, khi luân xa tim bị chặn, chúng ta có xu hướng cảm thấy mất kết nối và gặp vấn đề khi yêu người khác hoặc thậm chí là chính mình.

Luân xa tim bị tắc nghẽn

Cách chữa lành và cân bằng luân xa tim

Để chữa lành và cân bằng luân xa tim, bạn cần biết 3 yếu tố tự nhiên dưới đây sẽ tác động đến luân xa 4:

Từ đó sẽ có phương pháp chữa lành luân xa tim phù hợp.

Thứ nhất, tình yêu chữa lành và cân bằng luân xa tim

Bất cứ điều gì cũng có thể được chữa lành thông qua tình yêu. Sự chữa lành bắt đầu bằng sự chấp nhận về mặt cảm xúc rằng có một cái gì đó cần được chữa lành. Mặt khác, có một sự phủ định lớn đến mức sự phản kháng đối với hoàn cảnh mang lại một định hướng khác cho sự chú ý và năng lượng ban đầu hướng đến việc chữa lành.

Nếu bạn chấp nhận rằng luân xa 4 bị tắc nghẽn, cần được khai thông, cân bằng và chữa lành thì bạn sẽ cho phép sự biểu lộ của tình yêu bản thân, thông qua mong muốn được chữa lành xảy ra. Chấp nhận chữa bệnh cho phép chấp nhận trạng thái ý thức trong đó triệu chứng được loại bỏ và không còn tồn tại. Nó cũng có thể được sử dụng như một cách để nhắc nhở chúng ta rằng tình yêu bao quanh một người cũng phải được người đó chấp nhận, để có được hiệu quả chữa bệnh như mong đợi. Đối với luân xa tim, hành trình chữa lành là hành trình tự chấp nhận bản thân, thay thế sự tự phán xét bằng tình yêu bản thân.

Tình yêu chữa lành và cân bằng luân xa

Thứ hai, chữa lành và cân bằng luân xa tim bằng những bài tập thở

Tập luyện với hơi thở là một trong những cách tốt nhất để cân bằng luân xa 4. Một trong những bài tập thở hiệu quả giúp khai thông luân xa tim là Nadhi Sodhana (thở mũi) khá đơn giản, bạn có thể thực hành thở Nadhi Sodhana trong tư thế nằm hoặc ngồi.

Hướng dẫn:

Thứ ba, chữa lành luân xa tim bằng việc thanh lọc cùng Sage, Palo Santo và những câu khẳng định

Sage & Palo Santo là “chất dẫn” hoàn hảo trên hành trình tự chữa lành. Trong đó, Palo Santo được mệnh danh là gỗ của những vị Thánh, Palo Santo có mùi hương dịu ngọt, ấm áp mang đến sự bình yên và thanh thản, đưa tâm trí về trạng thái cân bằng và tích cực nhất.

[[tchproduct id=”combo-03-thanh-go-trac-xanh-palo-santo-thanh-tay-khong-gian-va-thu-hut-nang-luong-tich-cuc”]]

Sage (xô thơm) có khả năng thanh tẩy và chữa lành (cơ thể, tinh thần) của xô thơm (Sage) đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Ẩn trong bó lá xô thơm hóa ra là một sứ mệnh lớn lao: định hướng tinh thần, cân bằng năng lượng. Đốt một bó xô thơm là một trong những cách nhanh và đơn giản nhất để làm sạch những mảnh vụn của cảm xúc tiêu cực, chữa lành tinh thần.

Trong đó, xô thơm thanh tẩy cho Luân xa 4 bao gồm:

[[tchproduct id=”xo-thom-huyet-rong-thanh-tay-manh-me-va-thu-hut-may-man”]]

[[tchproduct id=”xo-thom-trang-va-yerba-santa-nuoi-duong-tinh-yeu-lam-chu-hanh-phuc”]]

Trong quá trình thanh tẩy, đừng quên một số lời khẳng định tích cực cho luân xa 4 (heart) để tăng cường trung tâm năng lượng này:

Thứ tư, chữa lành và cân bằng luân xa tìm bằng yoga

Để mở khóa và cân bằng luân xa 4, bạn nên chọn những động tác yoga tác động nhiều vào phần ngực, vai như tư thế châu chấu, tư thế cánh cung, thư thế lạc đà, tư thế bánh xe, tư thế tấm ván ngửa, tư thế nửa con thuyền, tư thế cây cầu.

Tư thế yoga cho luân xa 4

Thứ năm, chữa lành và cân bằng luân xa tim bằng thức ăn 

Màu hoạt động của Luân xa tim là màu xanh lá cây, bất kỳ năng lượng nào được hình dung trong quá trình thiền định Luân xa tim thường được coi là màu xanh lá cây. Những người cố gắng cải thiện sự cân bằng bằng cách ăn thực phẩm xanh (lành mạnh, tự nhiên, salad, rau bina, rau xanh, kiwi, bơ,…

Thứ sáu, chữa lành và cân bằng luân xa tim bằng tinh dầu thơm hoặc nến thơm

Hương thơm thoang thoảng của hũ nến thơm thư giãn hoặc tinh dầu khuếch tán giúp khử mùi, tâm trí thư giãn và ngủ ngon hơn. Mùi hương sẽ kích thích hệ tuần hoàn, cân bằng huyết áp và điều hòa nhịp tim. Để có một trái tim khỏe mạnh, bạn có thể sử dụng hoa nhài, hoa oải hương, hoa hồng, húng quế, cây xô thơm, cỏ xạ hương, rau mùi, mùi tây.

Ngoài những cách trên, bạn đừng bỏ qua một số hoạt động sau:

Tạm kết 

Các nhà hiền triết Ấn Độ xem luân xa là bản thiết kế của đời sống của một con người. Khi bạn có một luân xa cân bằng, bạn sẽ có một vận mệnh tốt. Khi hệ thống luân xa của bạn rối loạn, sẽ mất rất nhiều thời gian để hiệu chỉnh về tính cách, đời sống và kể cả tài chính, vật chất của bạn. Và chỉ khi có một trái tim và luân xa tim hoạt động khoẻ mạnh, bạn mới có thể trải nghiệm cuộc sống một cách tích cực, yêu thương vô điều kiện với gia đình, bạn bè và những người xung quanh. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về luân xa tim cùng những cách chữa lành và cân bằng luân xa 4 để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn.

 

BỎ TÚI NHỮNG HŨ NẾN THƠM ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRÊN HÀNH TRÌNH CHỮA LÀNH

[[tchlistnenthom]]