Ecolite, jesmonite không hẳn là những vật liệu mới trên thị trường nhưng việc sử dụng những chất liệu này trong trang trí nhà cửa mới phổ biến trong những năm gần đây, đặc biệt trong giới nghệ sĩ, kiến trúc sư, nghệ nhân làm nến. Điều này chủ yếu là do chất lượng an toàn, tính bền vững và linh hoạt của ecolite hay jesmonite. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua khay, đĩa, hũ nến thơm thư giãn hoặc bất cứ vật dụng home decor nào được giới thiệu làm từ jesmonite hoặc ecolite, có thể bạn sẽ bạn có thể tự hỏi: “Jesmonite là gì?”, “Ecolite là gì?”, “Chúng có thân thiện với môi trường không?”. Cùng Chilling giải đáp tất cả những thắc mắc trong bài viết này!

Mục lục

Ecolite là gì? 

Ecolite là vật liệu polyme acrylic dạng bột có tất cả những đặc tính cơ học thường thấy ở hỗn hợp bột và polyme dạng lỏng truyền thống.

Ecolite là gì

Jesmonite là gì?

Jesmonite được cấu tạo từ Arcylic Gypsum (thạch cao arylic), chất độn và polyme arcylic (nhựa acrylic). Vật liệu này được phát minh vào năm 1984 tại Anh.

Ban đầu, vật liệu này được nghiên cứu và ứng dụng phổ biến trong các công trình xây dựng bởi có thể thay thế cho sợi thủy tinh và bê tông đúc. Tuy nhiên, do những đặc tính vượt trội nên đã được ứng dụng rộng rãi trong thế giới nghệ thuật đương đại: điêu khắc, khảo cổ học, kiến trúc, sản xuất nến thơm….

Về cấu tạo, Jesmonite gồm 2 thành phần là Jesmonite dạng bột và Jesmonite dạng dung dịch. Bạn có thể trộn 1 thành phần này với nhau, hòa cùng màu rồi đổ vào khuôn để tạo các vật thể có hình dạng hoặc kích thước bất kỳ. Sau 20 – 30 phút, hỗn hợp sẽ đông lại thành vật rắn, lấy ra khỏi khuôn, thế là bạn sẽ có một sản phẩm riêng cho mình.

Đánh giá ưu điểm của Jesmonite

Những vật dụng được làm từ Jesmonite có thể sử dụng cả trong nhà, ngoài trời và ngày càng phổ biến bởi những ưu điểm sau:

Giả sử, khay đựng đồ của bạn làm từ Jesmonite bị rơi vỡ, bạn hoàn toàn có thể tái chế lại dễ dàng. Cho những mảnh vỡ vào vuôn, thực hiện pha màu và khuấy Jesmonite mới và đổ vào khuôn. Chất liệu này sẽ tự kết dính lại với nhau và tạo nên một tác phẩm mới theo phong cách của riêng bạn.

Jesmonite là gì? 

So sánh Ecolite và Jesmonite

Đặc điểm chung của vật liệu Ecolite và Jesmonite

Ưu điểm của Ecolite so với Jesmonite

Sự khác biệt lớn nhất giữa hai vật liệu này chính là hạn sử dụng. Nếu Ecolite không có hạn sử dụng thì Jesmonite có hạn sử dụng. Theo khuyến cáo của các nhà cung cấp và kinh nghiệm từ một số người trong nghề, nếu để quá 6 tháng powder sẽ có hiện tượng vón cục gây khó khăn khi trộn hỗn hợp. Quá 8 tháng liquid cũng sẽ có hiện tượng như vậy, hỗn hợp sẽ không còn đông nhanh như khi ở trạng trái tốt nhất. Sản phẩm sẽ có cục vón trắng do chưa hòa tan và xuất hiện lỗi trên bề mặt.

Nên sử dụng Ecolite hay Jesmonite? 

Tính ứng dụng của Ecolite và Jesmonite ngày càng cao. Bạn dễ dàng tìm mua được những sản phẩm home decor được làm từ hai chất liệu này. Lựa chọn các sản phẩm được làm từ Ecolite hay Jesmonite sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

Với sự tìm tòi và thử nghiệm nhiều loại vật liệu khác nhau, Chilling đã “nâng cấp” những hũ nến best-seller hè 2022 trong phiên bản vô cùng đặc biệt. Sử dụng vật liệu Ecolite thân thiện với môi trường kết hợp với nhóm đã phong thủy để mang đến trải nghiệm thưởng nến thơm vô cùng mới mẻ, độc đáo tới những bạn thích đẹp yêu thơm.

Khi hũ nến thơm Ecolite được đốt lên, vừa có hiệu ứng blink blink vô cùng thích mắt vừa nhẹ nhàng cân bằng cảm xúc và tái tạo năng lượng cho bạn sau 1 ngày dài.

Gửi đến bạn BST Chilling Gems với những nốt hương tinh tế nhất định phải thử:

[[tchproduct id=”nen-thom-thu-gian-cao-cap-dear-darling-huong-hoa-co-phuong-dong-chat-lieu-ecolite-mix-da-phong-thuy”]]

[[tchproduct id=”nen-thom-cao-cap-gudnite-huong-hoa-go-chat-lieu-ecolite-mix-da-phong-thuy”]]

[[tchproduct id=”nen-thom-thu-gian-cao-cap-just-breathe-huong-hoa-go-chat-lieu-ecolite-doc-la”]]

Tạm kết

Ecolite, Jesmonite đều là những vật liệu được các artist trên thế giới yêu thích bởi nhiều tính năng ưu việt mà các vật liệu khác không có được. Hy vọng với những thông tin tổng hợp trên sẽ giúp bạn hiểu hơn Ecolite là gì? Jesmonite là gì? Ngoài việc mua các bộ Ecolite, Jesmonite kit về tự pha màu và đổ khuôn để có tác phẩm nghệ thuật của riêng mình thì bạn có thể trải nghiệm những hũ nến thơm độc đáo làm từ chất liệu Ecolite mà Chilling giới thiệu trên đây.

Nếu có băn khoăn nào về việc lựa chọn mùi hương nến thơm chuẩn gu, trò chuyện với Chilling nhé!