Ngay từ khi còn nhỏ, hầu hết mỗi chúng ta đều được học rằng cần cù và chăm chỉ ắt sẽ thành công như cách con ong cần mẫn mỗi ngày để kiếm mật. Tuy nhiên, trong kinh doanh, làm việc chăm chỉ chưa bao giờ là đủ để thành công. Đặc biệt trong tín ngưỡng tâm linh, muốn giàu sang phú quý phát tài phát lộc trong buôn bán làm ăn thì không thể thiếu được sự phù hợp của các yếu tố phong thủy. Trong bài viết dưới đây, The Chilling Home sẽ chia sẻ tới bạn cách lấy lộc buôn bán giúp công việc kinh doanh phất lên như diều gặp gió.

Mục lục

Những cách lấy lộc buôn bán kinh doanh

Thờ cúng Thổ Địa, Thần Tài

Thổ Địa và Thần Tài là hai thực thể trong tín ngưỡng phong thủy và tín ngưỡng dân gian của nhiều nền văn hóa châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam. Thổ Địa là vị thần linh bảo vệ và quản lý đất đai, nhà cửa, khu vực kinh doanh… Thờ cúng Thổ Địa để nhận sự bảo hộ và may mắn cho không gian sống và làm việc. Còn Thần Tài là thần linh của tài lộc, giàu sang và thịnh vượng. Thờ cúng Thần Tài để mong nhận được sự thịnh vượng, tài lộc và thành công trong kinh doanh.

Ông bà ta vẫn thường nói “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”. Vậy nên việc thờ cúng Thổ Địa, Thần Tài là cách lấy lộc buôn bán mà mọi người đều thực hiện. Thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa lấy lộc buôn bán kinh doanh thường bao gồm các bước sau đây:

Bàn thờ Thổ Địa - Thần Tài

*Lưu ý: Theo quan niệm dân gian, Thần Tài sẽ ngồi bên trái còn Thổ Địa sẽ ngồi bên phải. Chúng ta có thể trang trí bàn thờ bằng bình hoa (ưu tiên hoa cúc, hoa đồng tiền) và mâm ngũ quả để bàn thờ trông lúc nào cũng thật đẹp. 

Thanh tẩy không gian kinh doanh với Sage và Palo Santo

Thanh tẩy là nghi lễ quan trọng của nhiều tín ngưỡng tâm linh nhằm loại bỏ những năng lượng tiêu cực mang lại sự tinh khiết và may mắn. Trong đó, thanh tẩy bằng khói với Sage và Palo Santo được tin rằng sẽ dọn dẹp làm sạch năng lượng trì trệ, mời gọi sự phát triển và lấy lộc trong kinh doanh hiệu quả.

Chỉ cần mở cửa cửa hàng, hàng quán, văn phòng hoặc địa điểm kinh doanh cho thông thoáng, đốt Sage và Palo Santo trong vài phút không khí sạch sẽ hơn tạo cảm giác thoải mái, ấm áp.

Thanh tẩy với Palo Santo

Khi thực hiện nghi lễ thanh tẩy bạn cần thả lòng đầu óc, suy nghĩ về những điều tích cực, hướng đến những mong muốn tài lộc trong kinh doanh để nâng cao tần số rung động tích cực. Ngoài ra, cần có sự nghiêm túc và thoải mái vui tươi. Đừng quên nhẩm đọc những câu thần chú mua may bán đắt cầu tài.

Để quá trình thanh tẩy bằng khói diễn ra hiệu quả nhất, bạn nên tìm chọn mua được Sage và Palo Santo chất lượng. Ở The Chilling Home, tất cả sản phẩm gỗ trắc xanh, xô thơm đều được khai thác nhân đạo (chỉ khai thác cành cây khô, lá khô đã rơi). Đối với gỗ trắc xanh (Palo Santo) trọng lượng tiêu chuẩn khoảng 10-13gr/thanh. Đây là trọng lượng lý tưởng nhất để quá trình đốt tỏa hương đều và thơm nhất. Nếu quá ít tinh dầu giảm tác dụng, to quá nhiều tinh nhiều nặng tạo khói đen.

[[tchlistsagepalo]]

Đi lễ chùa cầu khẩn lấy lộc buôn bán kinh doanh

Đến chùa cầu khẩn mua may bán đắt trong những ngày mùng 1 đầu tháng, ngày rằm hoặc lễ, Tết… cũng là cách lấy lộc buôn bán thường gặp. Phản ánh niềm tin tín ngưỡng trong việc tìm kiếm sự may mắn, bảo vệ và hỗ trợ tinh thần trong kinh doanh buôn bán. Đi lễ chùa cầu lộc còn có thể mang lại sự an tâm và niềm tin cho bạn.

Khi cầu khẩn, hãy cả cái tâm của mình vào việc này và có thể mang theo đồ cúng dâng lên Đức Phật để thể hiện lòng thành của mình. Cái tâm ta đặt vào càng nhiều thì công việc càng dễ suôn sẻ hơn nên đừng qua loa, sơ sài.

Lễ chùa cầu may

*Lưu ý: Đi lễ chùa cầu tài lộc nên được thực hiện với sự tôn trọng và tâm linh, tránh việc lạm dụng hoặc coi thường giá trị tôn giáo. 

Thắp hương/nhang cho tổ tiên

Thắp hương là truyền thống tốt đẹp gắn liền với đời sống tâm linh của người Á Đông trọng chữ nghĩa, chữ tình. Cũng là cách để bạn tạo sự kết nối đặc biệt giữa âm dương, giữa thế giới hiện thực và tâm linh, giữ mong cầu và thực tại. Chẳng phải ta vẫn luôn tin rằng, ông bà tổ tiên dù đã khuất nhưng vẫn dõi theo để phù hộ và bảo trợ. Vậy nên nếu đang muốn xin lộc buôn bán kinh doanh, đừng quên thường xuyên thắp hương tổ tiên cầu khấn sự phù hộ độ trì để mọi sự hanh thông.

Thắp nhang cầu khấn xin vía buôn may bán đắt mỗi ngày

Sử dụng các màu sắc hợp mệnh lấy lộc buôn bán 

Trong văn hóa Á Đông, màu sắc cũng được liên kết với các mệnh khác nhau. Dưới đây là một số màu sắc được cho là phù hợp với từng mệnh và có thể được sử dụng để lấy lộc trong buôn bán:

Bảng tra cứu màu sắc hợp mệnh

Dùng vật phẩm phong thủy để lấy lộc kinh doanh

Từ lâu vật phẩm phong thủy đã có mặt trong đời sống hàng ngày với khả năng tăng thêm tài vận cho dân kinh doanh. Lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp dựa trên nhiều yếu tố như về tuổi, mệnh, vị trí bày trí. Dưới đây là một số gợi ý vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc theo mệnh gia chủ, bạn có thể tham khảo lựa chọn theo:

Trưng bày các vật phẩm phong thủy ở địa điểm kinh doanh

Sử dụng ví tiền hợp mệnh thu hút tài lộc

Trong văn hóa Á Đông, các vật dụng cũng có thể được kết nối với mệnh để thu hút tài lộc. Ví tiền cũng không ngoại lệ. Dưới đây là một số mẫu ví tiền thường được sử dụng để lấy lộc trong buôn bán:

Sử dụng ví tiền hợp mệnh thu hút tài lộc

Bày trí cây phong thủy trong địa điểm kinh doanh

Trồng cây phong thủy không chỉ giúp điều hòa không khí mà còn được tin rằng sẽ mang đến tài lộc và may mắn trong kinh doanh cho bạn.

Cây phong thủy lấy lộc buôn bán

Những lưu ý khi lấy lộc để kinh doanh buôn bán thuận buồm xuôi gió

Khi thực hiện việc lấy lộc trong kinh doanh, chúng ta cần chú ý đến những điều sau đây để đảm bảo tính tâm linh và tôn trọng văn hóa:

Tạm kết

Trên đây là những cách lấy lộc buôn bán giúp kinh doanh phát đạt “thuận buồm xuôi gió” hơn. Hy vọng với những thông tin hữu ích từ The Chilling Home sẽ giúp công việc làm ăn buôn bán của bạn có nhiều tài lộc, gặt hái được nhiều thành công hơn.