Đốt vía giải đen là một hoạt động tâm linh từ lâu đời của người Việt và vẫn được thực hiện cho đến ngày nay. Theo quan niệm của ông cha ta, mỗi người đều có 3 phần hồn và 7 phần vía. Vía lành thường mang đến may mắn và tài lộc còn vía đen, vía xấu thì dễ gặp trắc trở và tai học. Để cải thiện vận may, tài lộc mọi người vẫn thường hay tham khảo những cách đốt vía giải đen sau đây.

Mục lục

Đốt vía giải đen là gì? Tại sao cần đốt vía giải đen, đặc biệt là trong kinh doanh? 

Đốt vía giải đen giải xui

Đốt vía là một nghi lễ tâm linh truyền thống của người Việt để giải xui, giải đen được thực hiện từ lâu đời và vẫn được duy trì cho đến ngày nay.

Nghi lễ này dựa trên quan niệm về hồn và vía trong tín ngưỡng dân gian. Theo quan niệm này, mỗi người có phần xác, phần hồn và phần vía đi cùng. Đàn ông được cho là có ba hồn và bảy vía, trong khi đàn bà có ba hồn và chín vía. Người vía lành được tin rằng sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho người khác, trong khi người vía xấu hoặc dữ có thể gây ra vận đen và xui xẻo cho người khác. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người kinh doanh và buôn bán, vì người có vía xấu có thể gây khó khăn và thất bại trong công việc kinh doanh.

Tục lệ đốt vía được thực hiện với hy vọng giải vía dữ, xua đuổi vận đen và các nguồn năng lượng xấu. Từ đó khai mở các nguồn năng lượng tích cực giúp cuộc sống con người trở nên tốt lành hơn. Ngoài ra, việc đốt vía còn được coi là cách giải trừ hiệu quả vận hạn của một người, đặc biệt những người năm tuổi hoặc gặp nhiều chuyện xui rủi liên tục.

Ý nghĩa của quan niệm đốt vía giải đen giải xui

Trong giới kinh doanh, nhiều người rất sợ khách hàng có vía dữ. Họ tin rằng, chỉ cần ai đó mở hàng trong ngày vía thì chắc chắn hôm đó kinh doanh sẽ ế ẩm, không suôn sẻ và không thuận lợi. Để xua đuổi xui rủi này, nhiều người tin rằng đốt vía sẽ giúp hóa giải.

Theo quan niệm dân gian, việc đốt vía được cho là có thể giúp giải đen và loại bỏ những điều không may mắn. Điều này được xem là cách để công việc kinh doanh hanh thông, buôn bán may mắn và mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Khi đốt vía, người ta thường thực hiện những hành động xua đuổi hoặc đọc những câu thơ, văn khấn để cầu mong sự bình an và thành công.

Thực tế, không có bằng chứng khoa học nào chứng mình cho việc đốt vía hay đốt long phong hiệu quả. Điều này được thực hiện dựa trên niềm tin tâm linh của mọi người và đây cũng là nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt. Khi mọi người tin rằng đốt vía sẽ giúp xua đuổi phiền nhiễu trong cuộc sống và thu hút may mắn, tài lộc thì ắt hẳn điều đó sẽ diễn ra.

Những cách đốt vía giải đen, buôn may bán đắt 

Thanh lọc cùng gỗ thánh Palo Santo (gỗ trắc xanh) 

Palo Santo (gọi theo tiếng Tây Ban Nha) hay còn gọi là Holo Wood (gỗ thánh), gỗ trắc xanh. Loại gỗ này được thu hoạch từ loài cây phát triển ở vùng duyên hải Nam Mỹ (Peru và Ecuador) và có họ với Trầm Hương, Myrrh và Copal.

Từ xa xưa, những bộ tộc Mỹ bản địa đã sử dụng Palo để thắp sáng, biến bóng tối thành ánh sáng. Khi ngọn lửa được thắp lên, họ tin rằng nó sẽ giúp thanh tẩy những năng lượng xấu, biến những thứ không tốt thành tốt. Mùi hương của Palo Santo được cho là có khả năng thanh lọc và giúp giải đen giải xui theo quan niệm dân gian. Việc sử dụng Palo Santo để làm sạch không gian là một phương pháp truyền thống để loại bỏ năng lượng tiêu cực và mang lại sự cân bằng, may mắn.

Khi sử dụng Palo Santo, người ta thường đốt gỗ để tạo khói. Sau đó điều hướng khói này đến những khu vực cần thanh lọc như nhà cửa, văn phòng hoặc không gian làm việc. Quá trình này được kết hợp với việc cầu nguyện hoặc tâm sự để loại bỏ năng lượng tiêu cực và mang lại sự bình yên trong tâm trí.

Đốt vía giải xui với Palo Santo

Những thanh gỗ Palo Santo nhà The Chilling Home được khai thác nhân đạo (chỉ khai thác cành cây khô đã rơi) và cắt thủ công bằng tay nên rất tự nhiên và mỗi thanh đều có dáng vẻ khác biệt. Mùi thơm hương gỗ trắc xanh tinh tế, mang một chút ngọt nhẹ tự nhiên. Nếu bạn đang cần một liệu pháp mùi hương để giải xui thì nên thử ngay với Palo Santo của The Chilling Home:

[[tchproduct id=”combo-03-thanh-go-trac-xanh-palo-santo-thanh-tay-khong-gian-va-thu-hut-nang-luong-tich-cuc”]] 

Để đốt Palo Santo đúng cách, thanh tẩy năng lượng tiêu cực và thu hút năng lượng tiêu cực, bạn có thể làm theo hướng dẫn cách đốt gỗ trắc xanh đúng cách ra nhiều khói từ The Chilling Home:

Đốt Sage (xô thơm) để tẩy uế 

Sage hay còn gọi ngải đắng, xô thơm, tên latin là Salvia Sclarea nghĩa là “Chữa lành”. Theo truyền thống tâm linh cổ xưa, đốt lá xô thơm có liên quan đến việc tăng cường trí tuệ, sự minh mẫn và nhận thức về tâm linh.

Đốt cây xô thơm là một trong những phương pháp lâu đời nhất để thanh tẩy cơ thể, đồ vật, không gian căn phòng hoặc nhà ở. Không chỉ thanh tẩy không khí, đốt xô thơm còn mang lại những lợi ích tinh thần quý giá như thanh tẩy các tạp chất tâm linh, xua tan năng lượng tiêu cực từ môi trường xung quanh, xóa bỏ những căng thẳng sau 1 ngày dài làm việc. Sage giúp vơi đi lo lắng nhẹ hoặc trầm cảm.

Nếu thường xuyên cảm thấy bất ổn trong cảm xúc, thiếu may mắn trong công việc và các mối quan hệ, hãy dành vài phút xông thanh lọc với xô thơm để thanh lọc không gian, cân bằng tâm trí và thu hút năng lượng của thịnh vượng, an vui.

Đốt Sage (xô thơm) để tẩy uế 

Điều đặc biệt mỗi loại xô thơm lại mang những nguồn năng lượng và chuyển hóa cảm xúc khác nhau:

Để quá trình thanh tẩy thu hút được nhiều năng lượng tích cực và may mắn nên kết hợp Palo Santo với 1 loại Sage. Dưới đây là một số combo thảo mộc được rất nhiều người yêu thích:

[[tchlistsagepalo]]

Dùng trầm hương giải xui

Trầm hương đã lâu được coi là một phương pháp truyền thống để xông nhà, tẩy uế loại bỏ ám khí tich tụ trong nhà, phòng, hàng quán,… Nhiều người tin rằng việc đốt trầm hương có thể loại bỏ năng lượng tiêu cực, tạo ra một không gian yên bình và mang lại cảm giác thư giãn.

Quá trình đốt trầm hương thường được thực hiện bằng cách đốt thanh trầm hương để tạo khói, sau đó điều hướng khói này đến những khu vực cần giải xui như nhà cửa, văn phòng hoặc không gian làm việc.

Dùng trầm hương giải xui

Đốt vía giải đen bằng muối 

Muối là nguyên vật liệu quen thuộc với căn bếp của mỗi gia đình. Theo dân gian lưu truyền, muối là thứ đồ giúp đốt vía giải đen mang hiệu quả cao. Cách thực hiện cực kỳ đơn giản. Bạn rắc 1 chút muối xung quanh cửa hàng kinh doanh hoặc trước cửa nhà/sân để đánh bay tà khí.

Đốt vía giải đen bằng muối 

Đốt vía giải đen bằng đốt giấy

Đốt giấy giải vía (đốt phong long) cũng là cách được nhiều người kinh doanh lựa chọn để xua đuổi xui xẻo và thu hút may mắn. Đốt giấy kèm theo đọc thơ hoặc văn khấn đốt vía hoặc nói những lời xua đuổi ám khí như “Đốt vía đốt vận, vía lành thì ở, vía dữ thì đi” sau đó vứt xuống đất. Nếu như người nặng vía là nữ thì gia chủ nhảy qua 9 lần, còn nếu là nam thì nhảy qua 7 lần.

Đốt vía giải đen bằng đốt giấy

Đốt vía giải đen bằng quả chanh 

Đốt vía giải xui bằng quả chanh, bạn hãy cắt lát 3 quả chanh làm tư rồi đem đặt khắp quán và thay mới thành những lát mới khi chúng bị héo úa.

Đốt vía giải đen bằng quả chanh 

Đốt vía giải đen bằng khói hương 

Việc thắp hương vào ngày mùng 1, rằm hoặc lễ, Tết đã trở nên quá quen thuộc với người Việt ta. Ngoài việc tưởng nhớ tổ tiên thì thắp hương cũng giúp giải xui, xua đuổi tà khí trong nhà.

Do đó khi chọn hương nên chọn loại có mùi nồng, thơm để tẩy uế trướng khí và thu hút năng lượng tích cực. Mỗi lần gặp xui xẻo bạn có thể thắp hương để cầu khấn cho vận đen mau đi.

Đốt vía giải đen bằng khói hương 

Sử dụng vật phẩm phong thủy để giải đen

Sử dụng vật phẩm phong thủy để giải đen là một trong những phương pháp phổ biến trong tâm linh và văn hóa dân gian. Các vật phẩm phong thủy thường được sử dụng để giải đen bao gồm:

Sử dụng vật phẩm phong thủy để giải đen

Tuy nhiên, việc sử dụng vật phẩm phong thủy để giải đen cần được thực hiện cẩn thận và có thể cần sự hướng dẫn từ người có kinh nghiệm hoặc chuyên gia về phong thủy để đảm bảo tính an toàn, hiệu quả.

Thờ cúng Thần tài

Thờ cúng Thần tài là nét đẹp tín ngưỡng trong văn hóa Á Đông, gửi gắm mogn cầu may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Thờ cúng Thần tài thường bao gồm các bước sau đây:

Việc thờ cúng Thần tài có thể mang lại sự yên bình và tinh thần lạc quan trong tâm trí để từ đó mọi việc diễn ra hanh thông hơn.

Thờ cúng Thần tài

Tắm nước lá bưởi hoặc dùng xông tinh dầu bưởi

Tắm nước lá bưởi và sử dụng xông tinh dầu bưởi là những phương pháp truyền thống trong văn hóa Á Đông được cho là có khả năng giúp giải xui và mang lại sự may mắn.

Tắm nước lá bưởi:

Sử dụng xông tinh dầu bưởi:

Cả hai phương pháp trên đều giúp tạo ra một không gian thư giãn, thư thái mang đến cảm giác sảng khoái cho tâm trí.

Tắm nước lá bưởi hoặc dùng xông tinh dầu bưởi

Những câu hỏi thường gặp khi đốt vía giải đen 

Đốt vía giải đen có tác dụng gì?

Trong văn hóa Á Đông, việc đốt vía giải đen được cho là có tác dụng giúp thanh lọc không khí, loại bỏ năng lượng tiêu cực và mang lại sự bình an cho ngôi nhà. Đây là một phong tục truyền thống phổ biến trong nhiều nền văn hóa Á Đông như Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Quá trình đốt vía giải đen thường bắt đầu bằng việc lựa chọn ngày và giờ phù hợp, Sau đó người thực hiện sẽ thắp hương và cầu nguyện để xin phép các thần linh bảo vệ. Sau đó, họ sẽ đốt vía giải đen, thường là trong một không gian linh thiêng như bàn thờ hoặc nơi thờ cúng.

Đốt vía giải đen có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Chưa có bằng chứng khoa học cụ thể về tác dụng của việc đốt vía giải đen đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng việc sử dụng vía giải đen có thể mang lại cảm giác thư giãn và giảm căng thẳng, giúp cải thiện tâm trạng và tinh thần.

Ngoài ra, các loại thảo mộc và hương liệu được sử dụng để làm vía giải đen có thể có tác dụng kháng khuẩn, khử mùi, giúp làm sạch không khí và giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp như Palo Santo, Sage.

[[tchlistsagepalo]] 

Ai nên thực hiện đốt vía giải đen?

Bất cứ ai muốn tạo ra một không gian yên bình và đặc biệt là những người kinh doanh muốn vạn sự hanh thông nên thực hiện đốt vía giải đen.

Khi nào nên đốt vía giải xui?

Việc đốt vía giải xui thường được thực hiện trong các dịp đặc biệt như ngày lễ, ngày giỗ hay các dịp kỷ niệm quan trọng của gia đình. Ngoài ra, nhiều người cũng thường đốt vía giải xui khi chuyển nhà, mở cửa hàng hay khi gặp phải những sự kiện không may mắn như ốm đau, bệnh tật hoặc những sự kiện không may mắn khác.

Tạm kết

Trên đây là những mẹo đốt vía giải đen đúng cách mà The Chilling Home muốn chia sẻ với mọi người. Hy vọng với những gợi ý trên, bạn sẽ có thêm những cách hay giúp loại trừ các vận đen, hóa giải điều dữ, giúp công việc làm ăn buôn bán được thuận lợi hơn.

Có thể bạn quan tâm: