Bạn thân mến, vạn vật trong vũ trụ được kết nối với nhau nhờ nguồn năng lượng vô hình luân chuyển mạnh mẽ. Nhưng chắc bạn cũng nhận ra rằng, xung quanh chúng ta có quá nhiều năng lượng xấu khiến bạn không thể tránh khỏi những cảm xúc tiêu cực không mong muốn. Hãy để The Chilling Home giới thiệu đến bạn liệu pháp mùi hương mang năng lượng thanh lọc không gian, chữa lành cảm xúc và thu hút năng lượng vô cùng mạnh mẽ, đó chính là Palo Santo và Sage

Mục lục

Giới thiệu qua về Smudging thanh tẩy với Palo Santo và Sage

Thanh tẩy (smudging) là việc đốt các loại thảo mộc hoặc gỗ thơm để xông nhà, làm sạch, dọn đi năng lượng trì trệ và mời gọi đến sự phát triển, nguồn cảm hứng, sự chữa lành đến nơi ở của bạn.

Cũng giống như Trầm Hương thì Sage (Xô thơm) và Palo Santo (Gỗ trắc xanh) nằm trong bộ môn Smudge Kits (xông thanh lọc). Đây là những loại thảo mộc mang năng lượng được người phương Tây sử dụng hàng trăm thế kỷ nay trong các nghi thức cầu phúc bởi Sage và Palo Santo đại diện cho sức mạnh thanh tẩy, bảo vệ và hiện thực hóa những mong cầu.

Palo Santo và Sage cân bàng cảm xúc

Cách đốt Sage & Palo Santo – Hướng dẫn sử dụng Sage & Palo Santo đúng cách

Palo Santo là gì? Đặc điểm và hướng dẫn sử dụng Palo Santo (gỗ trắc xanh) 

Palo Santo (gỗ trắc xanh) trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “Gỗ Thánh” (Holy Wood), được thu hoạch từ những cành cây trắc xanh trưởng thành khô đã rơi. Bên trong mỗi thanh Palo Santo chứa rất nhiều tinh dầu tự nhiên. Khi mới đốt lên, Palo Santo (gỗ trắc xanh) có mùi ấm áp của khói. Sau đó là mùi mát thanh của vỏ cam và khi hòa tan vào không gian sẽ có mùi ngọt thanh của thảo mộc, vô cùng thư giãn và dễ chịu.

Về công dụng của Palo Santo

Về mặt khoa học, gỗ trắc xanh Palo Santo hỗ trợ khủ mùi ẩm mốc, giảm vi khuẩn trong không khí. Về mặt tâm linh, Palo Santo là công cụ giúp bạn reset lại bản thân, tìm thấy an yên giữa cuộc sống tất bật. Ngoài việc thanh tẩy, gỗ trắc xanh giúp xoa dịu những cảm xúc tiêu cực, thu hút năng lượng dương mạnh mẽ để gia tăng tình yêu và sự thịnh vượng đến với bạn.

Thú vị hơn là Palo Santo vẫn giữ trong mình mùi hương gỗ thảo mộc ngay cả khi không đốt. Vậy nên để 1 vài thanh Palo dưới gối là cách hay để có giấc ngủ sâu và cải thiện hô hấp. Hoặc bạn có thể để Palo trong xe, trong túi xách như 1 cách giữ cho tâm an và hành thông trong mọi việc.

Palo Santo gỗ trắc xanh chuyển hóa cảm xúc

Khi nào nên thanh lọc với Palo Santo? 

Palo Santo hoạt động mạnh nhất vào buổi sáng sớm, khi bạn mới ngủ dậy cơ thể còn uể oải với những năng lượng âm. Lúc này, mùi hương của Palo Santo sẽ giúp bạn tỉnh táo, thanh tẩy sạch bách năng lượng tiêu cực, tái tạo năng lượng tích cực cho 1 ngày tươi mới, năng động. Ngoài ra, trước khi đi ngủ, bạn có thể đốt Palo Santo để làm ấm không gian, xoa xịu những cảm xúc tiêu cực của một ngày, hỗ trợ ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Ngoài ra, nếu bạn đang gặp một số tình trạng sau thì nên thanh tẩy ngay với Palo Santo nhé:

Hướng dẫn sử dụng Palo Santo (gỗ trắc xanh) đúng cách

Dưới đây là hướng dẫn đốt que gỗ trắc xanh, bạn cần chuẩn bị nến, diêm hoặc bật lửa nhé:

hướng dẫn đốt Palo Santo và Sage

Những lưu ý khi thanh tẩy cùng Palo Santo (gỗ trắc xanh)

Nếu bạn mới tìm hiểu về thanh lọc với Palo Santo, đừng bỏ qua những lưu ý sau nhé:

Sage (xô thơm) là gì? Phân loại, công dụng và cách sử dụng xô thơm

Sage ( xô thơm) trong tiếng latin có nghĩa là “chữa lành”. Từ xưa, cây xô thơm được người Mỹ xem là một loại thảo mộc thiêng liêng và tin rằng cây xô thơm có thể chữa lành mọi tổn thương về cảm xúc và thu hút năng lượng vô hạn vũ trụ để giúp bạn thực hiện những mong cầu.

Bàn về tác dụng của sage (xô thơm) có nhiều lợi ích về mặt tinh thần và tâm lý – nhưng trong số đó cũng có yếu tố thể chất. Điều thú vị là mỗi loại xô thơm khác nhau sẽ mang mang trường năng lượng và công dụng khác nhau. The Chilling Home sẽ giới thiệu tới bạn 5 loại Sage phổ biến nhất gồm:

các loại Sage và Palo Santo

Cùng Chilling tìm hiểu chi tiết hơn về đặc điểm, công dụng và cách sử dụng của từng loại sage (xô thơm) trên nhé!

Xô thơm trắng (White Sage): Bảo vệ, ban phước & khai thông

Xô thơm trắng là gì? White Sage (xô thơm trắng) là loại xô thơm thanh lọc phổ biến nhất, được người dân bản địa châu Mỹ sử dụng hàng thiên niên kỷ qua với những đặc điểm sau:

hướng dẫn sử dụng xô thơm trắng White Sage

Về công dụng của xô thơm trắng (White Sage)

Chỉ cần mở cửa cho thông thoáng, đốt bó lá xô thơm trắng xông nhà hoặc văn phòng, địa điểm kinh doanh trong vài phút, mọi điều mệt mỏi, trì trệ và tiêu cực sẽ tan biến. Cả không gian sống và cơ thể – tâm trí của chúng ta được tươi mới hơn.

công dụng của White Sage

Xô thơm xanh (Blue Sage): Chiêu tài lộc, hút may mắn

Blue sage (Xô xanh) đến từ vùng sa mạc Tây Nam nước Mỹ. Chữ blue – màu xanh được đặt theo hoa của cây. Xô thơm xanh có mùi kết hợp giữa hương thảo mộc và hoa giống như oải hương (lavender), khi đốt tỏa hương nhẹ nhàng, mát mẻ và dễ chịu.

Về công dụng của Blue Sage

Khi cảm thấy công việc kinh doanh gặp nhiều vướng mắc, không thuận lợi thì rất có thể nguồn năng lượng tiêu cực đang bao vây bạn. Đây chính là lúc bạn cần làm sạch không gian, thanh lọc tâm trí, cân bằng cảm xúc với xô thơm xanh (Blue Sage) để không bị lún sâu trong sự bế tắc.

công dụng của xô thơm xanh Blue Sage

Khi nào nên sử dụng xô thơm xanh (Blue Sage)

Blue Sage là loại xô thơm cơ bản và được ưa chuộng, thường được sử dụng trong những hoàn cảnh như sau:

hướng dẫn sử dụng xô thơm xanh Blue Sage

Xô thơm 7 màu Chakra: Tái tạo luân xa và thu hút năng lượng từ vũ trụ

Xô thơm Chakra là gì? Được ví là “nữ thần” trong giới xô thơm, White Sage 7 Chakra sở hữu vẻ đẹp yêu kiều của những cánh hoa hồng organic sẽ giúp bạn nhận ra ngay khi đặt giữa muôn vàn bó xô thơm khác nhau.

7 cánh hoa hồng màu khác nhau tượng trưng cho 7 luân xa chính bên trong cơ thể. Khi kết hợp cùng xô thơm trắng sẽ giúp khai mở / làm sạch luân xa. Từ đó kích thích sự sống, cải thiện sức khoẻ, thu hút và chuyển hướng nguồn lượng tích cực vô tận từ vũ trụ.

Xô thơm Chakra là liệu pháp mùi hương tuyệt vời để sử dụng khi thiền định, yoga hay reiki,…nhằm mở chakra trong cơ thể, mang lại những giây phút tĩnh tâm và thanh bình.

Thanh lọc tâm – thân – trí với xô thơm Chakra là một trong những cách giúp bạn chủ động kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn, bản thân đón nhận những năng lượng, suy nghĩ và cảm xúc tích cực.

xô thơm chakra

Xô thơm trắng & Yerba Santa: Nuôi dưỡng tình yêu bản thân, làm chủ hạnh phúc

Yerba Santa (thánh thảo dược) thường được dùng cho luân xa số 4 (heart chakra) khai thông tâm linh, rất hữu ích trong việc nuôi dưỡng tình yêu, chữa lành sâu cho cả cơ thể và tâm hồn. Khi kết hợp với xô thơm trắng (White Sage) sẽ giúp bạn kết nối với nội tâm của chính mình, tăng sự can đảm để học cách yêu bản thân và làm chủ cảm xúc. Đồng thời tạo nên sức mạnh bảo vệ những điều mà bạn trân quý.

Công dụng của xô thơm Yerba

Khi đốt, bó xô thơm Yerba Santa tỏa hương xen lẫn giữa vị ấm ngọt và đắng nhẹ hỗ trợ khai thông luân xa số 4 (Heart Chakra). Từ đó thanh lọc năng lượng tiêu cực, tăng cường lòng can đảm và giúp bạn kết nối với nội tâm của mình để học cách yêu bản thân nhiều hơn. Đồng thời tạo nên sức mạnh bảo vệ những điều mà bạn trân quý.

Nếu bạn luôn cảm thấy lo lắng, căng thẳng hay đã từng trải qua những chuyện không vui trong tình cảm, hãy thả những suy tư, cảm xúc của bạn vào mùi hương của xô thơm Yerba Santa nhé.

xô thơm Yerba Santa

Khi nào nên sử dụng xô thơm Yerba Santa? 

Nếu bạn đang có những dấu hiệu sau nên tìm đến sự giúp đỡ của Yerba Santa nhé!

hướng dẫn sử dụng Yerban Santa

Xô thơm trắng mix Rosemary – Gia tăng sự thịnh vượng, suôn sẻ khi bước vào 1 khởi đầu mới

Rosemary (hương thảo) là loại loại thảo mộc mạnh mẽ, thường được sử dụng trong nhiều thế kỷ trong nghi lễ thanh lọc và trau dồi sức mạnh nội tại. Kết hợp với White Sage (xô thơm trắng) khi đốt lên bó xô sẽ có mùi thơm nhẹ the mát như bạc hà, giải phóng các ion để làm sạch năng lượng xấu trong không gian.

Khi đốt, xô thơm trắng cùng hương thảo sẽ có mùi thơm nhẹ the mát như bạc hà, giải phóng các ion để làm sạch năng lượng xấu trong không gian. Đồng thời khói và mùi hương sẽ xoa dịu tinh thần, giúp bạn loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực. Bạn sẽ cảm thấy minh mẫn và thông suốt hơn bởi sự kết nối với tâm thức đang được thúc đẩy mạnh mẽ.

xô thơm trắng hương thảo Rosemary

Khi nào nên sử dụng xô thơm hương thảo (White Sage mix Rosemary) 

Bó xô thơm đặc biệt này dành cho những bạn đang gặp khó khăn, đang trăn trở, đang tìm cách vượt qua những thử thách tinh thần, niềm tin cuộc sống để vươn lên cho một khởi đầu mới. White Sage & Rosemary cũng thường được chọn làm quà tặng cho các dịp khai trương, mở văn phòng, dọn về nhà mới, quà cưới… như một lời chúc phúc về sự phát triển, trường tồn và chung thủy.

Để thu hút những tần số năng lượng tích cực nhất, khi thực hiện nghi lễ thanh lọc bạn nên kết hợp White Sage & Rosemary với Palo Santo (gỗ trắc xanh).

hướng dẫn sử dụng xô thơm hương thảo Rosemary

Xô thơm huyết rồng Dragon’s blood Sage: Hút may mắn, mở cơ hội để theo đuổi đam mê

Xô huyết rồng là gì? Dragon’s blood Sage là xô trắng (White Sage) được nhúng qua lớp nhựa huyết rồng tự nhiên có màu đỏ đậm. Đây là một trong những loại nhựa cây được dùng từ rất lâu đời, đại diện cho nguyên tố Lửa và luân xa 1- 4- 7 (gốc – trái tim – vương miện).

Sự kết hợp này đã tạo nên tinh hoa từ vẻ đẹp bên ngoài đến những tác dụng diệu kỳ từ bên trong. Xô huyết rồng vừa mang trong mình năng lượng chữa lành từ xô thơm trắng vừa mang năng lượng thúc đẩy ý chí mạnh mẽ đến từ nhựa huyết rồng.

hướng dẫn sử dụng xô huyết rồng

Công dụng của xô huyết rồng

Khi đốt, hương thơm đậm đà từ xô thơm trắng hòa quyện với nhựa cây tác động mạnh mẽ tới tâm thức để từ đó:

Do đó, Dragon’s blood Sage thường được dùng khi bạn mất phương hướng, cần động lực hoặc được chọn làm quà tặng khai trương, mở văn phòng, dọn về nhà mới, đến chỗ làm mới… gửi gắm mong cầu may mắn với sự khởi đầu mới và nỗ lực theo đuổi đam mê

công dụng của xô huyết rồng

Xô thơm hạnh phúc (White Sage mix Oregano) kết nối rung động tình yêu mãnh liệt

Theo thần thoại Hy Lạp, Oregano là cây mà thần Vệ nữ dùng để ban phát cho loài người. Từ “Oregano” bắt nguồn từ chữ “Oros” có nghĩa là “núi”, “Ganos” có nghĩa là “niềm vui”. Đây là loại thảo mộc mạnh mẽ thường được sử dụng trong nghi lễ chữa lành, mong cầu hạnh phúc và hàn gắn tình yêu lứa đôi.

Kết hợp với White Sage (xô thơm trắng), khi đốt lên bó xô Hạnh Phúc sẽ có mùi thơm cay, nống ấm rất đặc trưng và lan tỏa mạnh mẽ trong không gian.

Công dụng của xô thơm hạnh phúc (White Sage mix Oregano): 

Nếu bạn đang gặp khoảng cách trong giao tiếp, mâu thuẫn hoặc hiểu lầm hoặc tìm mua quà tặng gửi gắm lời chúc an lành, may mắn hoặc giúp làm sâu sắc thêm một mối quan hệ lứa đôi thì đây là bó xô dành cho bạn.

xo-thom-hanh-phuc

Hướng dẫn sử dụng Palo Santo và Sage

Điều quan trọng nhất khi đốt Palo Santo và Sage là tâm thế hướng đến những điều tích cực, bình thản và an nhiên. Palo Santo – chất dẫn truyền mang đến tính truyền tải, do đó tinh thần của bạn là quan trọng nhất.Ngoài ra, cần có sự nghiêm túc và thoải mái vui tươi. Với tâm thế như vậy, trong mọi việc các bạn sẽ đều đạt được kết quả tốt đẹp. 

Ngoài ra, để quá trình cân bằng cảm xúc và thu hút năng lượng hiệu quả nhất, bạn nên tìm chọn mua được Smudge sticks chất lượng. Ở The Chilling Home:

Thực tế, “khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó” (Paulo Coelho). Với mong muốn không gian được thanh lọc sạch sẽ, dòng chảy năng lược tích cực được lưu thông, rất nhiều khách hàng của The Chilling Home đã lựa chọn được loại Sage (xô thơm) phù hợp với mong cầu và kết hợp cùng Palo Santo để cộng hưởng năng lượng mạnh mẽ hơn.

 

Tạm kết

Nếu bạn vẫn luôn đi tìm 1 liệu pháp mùi hương giúp cân bằng cảm xúc và thanh lọc năng lượng tiêu cực xung quanh thì Sage và Palo Santo rất đáng để bạn thử 1 lần trong đời. Bởi xét cho cùng, đích đến trong tâm hồn mỗi chúng ta đều là sự an nhiên. Đừng ngại nhắn tin cho The Chilling Home nếu có bất cứ băn khoăn nào trong việc lựa chọn và sử dụng Sage và Palo Santo, bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm: