Charka (luân xa) là nút năng lượng có liên quan đến sức khỏe cũng như các phản ứng trên cơ thể. Một số luân xa trong cơ thể giúp di chuyển các năng lượng chi phối phẩm chất và tâm lý của chúng ta. Trong đó luân xa 3 (luân xa đám rối thần kinh mặt trời) tác động nhiều đến ý chí, sự tự tin và rèn giũa sức mạnh bên trong để bạn trở thành một chiến binh thực thụ. Bài viết dưới đây, Chilling sẽ chia sẻ chi tiết để bạn hiểu hơn về luân xa 3 (luân xa đám rối thần kinh mặt trời hay còn gọi làSolar Plexus Chakra – Manipura), cách chữa lành và cân bằng luân xa 3 để biến đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn.

Mục lục

Luân xa 3 (luân xa đám rối thần kinh mặt trời) là gì?

Luân xa 3 manipura, còn được gọi là năng lượng mặt trời Solar Plexus Chakra (luân xa đám rối thần kinh mặt trời) nằm ở khu vực phía trên rốn khoảng 2’-3’ (5.08 cm-7.62 cm), đốt sống thắt lưng. Nó được liên kết với tuyến tụy, đám rối thái dương của hệ thần kinh giao cảm (phát sinh từ các đoạn dưới lồng ngực, xương ức).

Đây là luân xa mạnh mẽ, được kết nối với sức mạnh cá nhân của chúng ta, gắn liền với hành động, quyền lực và lòng tự trọng. Đồng thời nó cũng nói lên quyền tự do, quyền lựa chọn cũng như bản chất thật của cá nhân. Việc giữ cho luân xa này luôn được khỏe mạnh và cân bằng là rất cần thiết.

Nười có luân xa 3 khỏe mạnh là người có sự tự tin cao, tính chủ động, tinh thần trách nhiệm tốt, không giả tạo. Ngược lại những bạn có lòng tự trọng thấp, thiếu sự tự tin, thiếu quyết đoán hoặc nhút nhát cần mở luân xa 3.

Trong khoa chiêm tinh, luân xa 3 tương ứng với sao Hoả tác động nhiều đến đời sống cảm xúc. Cho nên các tu sĩ theo “sa man giáo” có thể đi chân đất trên đám lửa hồng mà không cảm thấy đau đớn hoặc bị bỏng là vậy.

Luân xa 3 là gì?

Chức năng của luân xa thứ 3 (luân xa đám rối thần kinh mặt trời)

Về mặt sinh học: Luân xa 3 tác động nhiều đến những bộ phận sau: dạ dày, gan, túi mật, thận, ruột già, hệ cơ, tuyến thượng thận, tuyến tụy, màng ngăn và da. Do đó nếu luân xa búi mặt trời bị thu hẹp có thể ảnh hưởng đến cơ thể vật lý tới những bộ phận đó hoặc các bệnh lí về gan, sỏi mật, tiểu đường, tiêu hóa…

Về mặt năng lượng và cảm xúc: Luân xa 3 điều hoà nhiệt độ cơ thể, là vỏ bọc “tinh thần, cảm xúc, suy nghĩ”.

Luân xa 3 bị tắc nghẽn sẽ ảnh hưởng như thế nào đến Tâm – Thân – Trí

Luân xa thứ 3 hoạt động kém hiệu quả có thể biểu hiện bằng cảm giác bị từ chối và bất lực dẫn đến “tâm lý nạn nhân”. Bạn sẽ trở nên thiếu quyết đoán, lo lắng và có xu hướng đổ lỗi cho người khác, coi thế giới bằng sự hoài nghi.

Luân xa thứ 3 hoạt động thái quá hoặc cởi mở quá mức thường hách dịch và độc đoán, sở hữu, cạnh tranh và tham vọng.

Khi luân xa 3 Solar Plexus được cân bằng, bạn sẽ có khả năng quyết đoán, thực hiện ý chí của bạn một cách dễ dàng và dẫn đến một kết quả tuyệt vời. Bạn sẽ có những mối quan hệ hài hòa hơn với mọi sự việc xảy ra xung quanh bạn.

Vậy làm thế nào để biết được luân xa 3 đang bị tắc nghẽn? Hãy dành một chút thời gian và trả lời những câu hỏi dưới đây để đánh giá luân xa 3 của bạn có bị mất cân bằng hay không?

Nếu những câu trả lời là có thì thì đây chính là thời điểm tốt nhất để bạn cân bằng và chữa lành luân xa 3. Từ đó củng cố và thiết lập ý thức về bản sắc, giá trị của bản thân.

Luân xa 3 bị tắc nghẽn

Cách cân bằng và chữa lành luân xa 3 (luân xa búi mặt trời)

Sống thật với bản ngã của mình

Tạo hóa sinh ra mỗi cá nhân là một cá thể khác nhau hoàn toàn, không có ai giống nhau 100%. Vì vậy khi sống đúng và tự hào về bản chất của mình ta đang diễn đúng vai diễn của mình một cách tốt nhất theo đúng kịch bản cuộc đời mà ta lựa chọn. Hãy sống thật với niềm tin của mình, sở thích của mình, đam mê của mình và hãy tin tưởng rằng vũ trụ luôn tạo điều kiện cho bạn để bạn có mọi vốn liếng để đầu tư và phát triển bản thân.

Sống với bản ngã

Thực hành quyền lựa chọn của bản thân

Không đi theo lề thói xã hội nếu mình cảm thấy không đúng. Tất cả mọi người đều có quyền lựa chọn những gì mình cảm thấy thoải mái nhất miễn nó không tước đi quyền tự do của người khác hoặc gây hại với người khác.

Đặt ra những câu hỏi bản thân

Học cách dung hòa các mối quan hệ xung quanh

Vì tất cả mọi khía cạnh trong cuộc sống chúng ta đều liên quan đến các mối quan hệ. Nếu chúng ta có những mqh mà làm cho chúng ta cảm thấy bị đánh giá, bị kiểm soát, giá trị bản thân bị hạ thấp mà chúng ta đã nỗ lực và kiên nhẫn rất nhiều thì khi đó chúng ta nên xem xét việc rời bỏ những con người đó (tạm thời hoặc mãi mãi).

Palo Santo và Sage thanh tẩy cho luân xa 3

Sage & Palo Santo là “chất dẫn” hoàn hảo trên hành trình tự chữa lành. Trong đó, Palo Santo được mệnh danh là gỗ của những vị Thánh, Palo Santo có mùi hương dịu ngọt, ấm áp mang đến sự bình yên và thanh thản, đưa tâm trí về trạng thái cân bằng và tích cực nhất.

[[tchproduct id=”combo-03-thanh-go-trac-xanh-palo-santo-thanh-tay-khong-gian-va-thu-hut-nang-luong-tich-cuc”]]

Sage (xô thơm) có khả năng thanh tẩy và chữa lành (cơ thể, tinh thần) của xô thơm (Sage) đã khiến nhiều người ngạc nhiên. Ẩn trong bó lá xô thơm hóa ra là một sứ mệnh lớn lao: định hướng tinh thần, cân bằng năng lượng. Đốt một bó xô thơm là một trong những cách nhanh và đơn giản nhất để làm sạch những mảnh vụn của cảm xúc tiêu cực, chữa lành tinh thần.

Trong đó, xô thơm thanh tẩy cho luân xa 3 bao gồm:

[[tchproduct id=”xo-thom-trang-white-sage-bao-ve-ban-phuoc-va-khai-thong-2″]]

[[tchproduct id=”xo-thom-dong-luc-xo-huyet-rong-mix-hoa-california”]]

[[tchproduct id=”combo-thuc-day-co-hoi-va-nang-cao-ly-tri-xo-dong-luc-go-trac-xanh”]]

Sử dụng những loại đá phong thủy để bổ trợ cho luân xa 3

Một số loại đá phong thủy hoặc đồ trang sức mang năng lượng tích cực hỗ trợ cho luân xa 3 bao gồm: thạch anh vàng, hố phách, đá can xít vàng, đá mặt trời, tumalin vàng, đá topaz vàng, đá carnelian, đá mắt hổ và đá spirit quartz.

Đá phong thủy hỗ trợ luân xa 3

Bổ sung các loại thực phẩm tốt cho luân xa 3

Luân xa 3 khỏe mạnh rung động với những thực phẩm phẩm màu vàng như gừng, bồ công anh, nhụy nghệ tây, nghệ, quế, hoa cúc, cam bergamot, chanh, tắc vàng, kiwi vàng sả, thì là, hoa cẩm quỳ, kim chẩn thảo, mật ong, chuối, lê, bí đỏ, ớt chuông vàng, bí ngòi vàng, hạt hướng dương, các loại đậu lăng, bắp, cà ri, thơm, gạo lức, bạch đậu khấu, yến mạch…

Thực phẩm tốt cho luân xa 3

Chữa lành luân xa 3 bằng tinh dầu thơm khuếch tán và nến thơm

Trị liệu bằng hương thơm từ các loại tinh dầu khuếch tán hoặc nến thơm thư giãn là một cách tuyệt vời để khôi phục sự cân bằng trong luân xa 3 bị tắc nghẽn. Mùi hương phù hợp có thể kích thích luân xa 3 kém hoạt động hoặc làm dịu luân xa 3 hoạt động quá mức.

Một số nốt hương dành cho luân xa 3: chanh, bạch hà, cây bách, gỗ tuyết tùng, hạt tiêu đen…

Tập luyện các thế yoga tốt cho luân xa 3

Thường các động tác này liên quan đến vùng bụng giúp kích thích sự luân chuyển năng lượng đến vùng bụng và các vùng cơ quanh dạ dày.

Một số tư thế tốt cho luân xa 3 như:

Yoga tốt cho luân xa 3

Thực hành thiền định

Trong thiền định, bạn sẽ được kết nối mạnh mẽ với sự im lặng của bản thân và bỏ qua những lời nói và suy nghĩ của chính mình. Nó như một cánh cửa để đi vào nơi ẩn giấu bên trong của tâm hồn. Thiền sẽ là cách để bạn cho phép tâm trí im lặng và nhận thức được lời thì thầm của tâm hồn bạn.

Sử dụng những câu khẳng định (affirmation) tích cực cho luân xa 3

Những câu khẳng định tích cực có tác dụng tốt đến sự tự tin của mình thay vì nói những lời nói sáo rỗng và không thành thật. Ví dụ mình chưa yêu thương bản thân thì có thể nói “Tôi đang cố gắng từng ngày để đến gần với yêu thương bản thân” thay vì nói một cách giả tạo “Tôi rất yêu thương bản thân”.

Tham khảo một số lời khẳng định về luân xa 3 mà bạn có thể sử dụng trong quá trình thiền định để củng cố trung tâm năng lượng này:

Viết nhật ký

Viết nhật ký về những niềm tin thật sự của mình về bản thân hoặc những người xung quanh, hoặc về một vấn đề nào đó. Đây cũng là một cách để bạn chữa lành luân xa 3 và kết nối sâu với chính mình. Những câu chữ ngắn gọn, ghi chép lại những gì đã xảy ra trong 1 ngày giúp bạn bình tâm hơn.

Viết nhật ký

Tạm kết

Gửi tặng bạn một trích dẫn: “Nếu thiếu động lực chân chính, những kiểu tham vọng như vậy sẽ chỉ vuốt ve bản ngã để đến lúc nào đó, chúng ta sẽ tự đánh mất chính mình” để hiểu rõ hơn vai trò của việc cân bằng và chữa lành luân xa 3. Trên hành trình kết nối đó, hy vọng bạn sẽ tìm được những chất dẫn và phương pháp phù hợp dựa trên những gợi ý của Chilling nhé!  

BỎ TÚI NHỮNG HŨ NẾN THƠM ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRÊN HÀNH TRÌNH CÂN BẰNG & CHỮA LÀNH LUÂN XA

[[tchlistnenthom]]